Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Đức Tài: Tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào công tác Hội phụ nữ năm 2021

Ngày 14/12/2021 Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn Đức Tài tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào công tác Hội phụ nữ năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Hội nghị diễn ra trên tinh thần phòng, chống dịch Covid-19 tốt.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Phó bí thư đảng ủy thị trấn. Tại hội nghị đã đánh giá một số chỉ tiêu chủ yết đạt được trong năm 2021 như: Hội bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội LHPN huyện và Đảng ủy thị trấn, tập trung chỉ đạo thực hiện đúng quyết định giao nhiệm vụ trọng tâm của Ban Thường vụ Hội liên hiệp phụ nữ huyện và các chương trình, kế hoạch của cấp trên đề ra. Tập trung chỉ đạo các chi hội tổ chức hội nghị nhiệm kỳ, Hội tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026. Ban chấp hành Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn chỉ đạo các chi hội tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phối hợp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tuyên truyền tài liệu sổ tay sức khỏe Covid-19 sâu rộng trong hội viên phụ nữ và nhân dân. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động chung tay phòng, chống dịch Covid- 19 kịp thời. Hội thăm hỏi, giúp đỡ nhiều hội viên, phụ nữ nghèo, hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng dịch Covid, thăm động viên các chốt kiếm soát dịch tại địa phương, khu cách ly của huyện. Trong năm Hội đã tham hỏi và tặng quà bằng nhiều hình thức là 500 phần quà thiết yếu, với tổng trị giá 132 triệu đồng tại các chốt kiểm soát dịch, khu cách ly, các hộ gia đình, các trẻ em ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Mặt khác, Hội làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi các công dân lên đường nhập ngũ và xây dựng công trình chào mừng đại hội phụ nữ với số tiền 35 triệu đồng. Tiếp tục chỉ đạo 10 chi hội tuyên truyền 8 tiêu chí Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; mô hình “Chống rác thải nhựa”, “Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần” và tặng 35 giỏ đi chợ cho 35 chị em và 1 số quà nhu yếu phẩm tham dự với số tiền là 2.400.000đ. Hàng tháng, Hội vận động mạnh thường quân hỗ trợ cho 3 hộ gia đình khó khăn ở thị trấn số tiền 600.000 đồng/tháng. Công tác Hội quản lý nguồn vốn của hội là: 10.288.621.681 đồng.

Tại hội nghị Tổng kết phong trào công tác Hội phụ nữ năm 2021 đã đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2022, Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn Đức Tài tặng giấy khen cho 2 tập thể (chi hội khu phố 3 và khu phố 5) đã có thành tích xuất sắc trong phong trào của hội trong năm 2021./.

Phan Thị Hương