Kỳ họp thứ hai Hội đồng nhân dân thị trấn Đức Tài khóa XII ​

Ngày 16/8/2021 Hội đồng nhân dân (HĐND) thị trấn Đức Tài khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp lần thứ hai.

Tham dự kỳ họp có các đại biểu HĐND huyện - đơn vị thị trấn Đức Tài và 30 đại biểu HĐND thị trấn Đức Tài khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, thực hiện nghiêm túc thông điệp“5K” đúng qui định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Kỳ họp nghe  Ủy ban nhân dân thị trấn Đức Tài báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội - quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm. Tổ chức xuống giống và năng suất vụ Đông Xuân vượt kế hoạch đề ra. Công tác triển khai diệt chuột đồng loạt bảo vệ cây trồng vụ Đông Xuân và phòng trừ dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm được triển khai thực hiện tốt. Tổ chức tốt các hoạt động thông tin, tuyên truyền, văn nghệ, thể dục thể thao Mừng Đảng - Mừng Xuân Tân Sửu và các ngày lễ lớn trong 6 tháng đầu năm 2021. Thực hiện tốt công tác chăm lo các đối tượng chính sách, xã hội trong dịp Tết nguyên đán. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và khám chữa bệnh cho trẻ em dưới 6 tuổi thực hiện tốt, đúng quy định; kịp thời triển khai các bện pháp phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả. Tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Duy trì tốt công tác trực sẵn sàng chiến đấu, trực bảo vệ nhân dịp lễ, Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021, trước, trong và sau ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; giao quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Đã chỉ đạo Công an thị trấn, Bảo vệ dân phố thường xuyên tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Các đại biểu tham dự kỳ họp đã đóng gớp ý kiến khắc phục chỉ những tồn tại  trong 6 tháng đầu năm, xây dựng phương hướng, nhiệm vụ thực hiện kinh tế - xã hội - quốc phòng - an ninh những tháng cuối năm 2021.

Ngọc Hùng