Ngân hàng Chính sách - Xã hội Chi nhánh tỉnh Bình Thuận kiểm tra, giám sát tại thị trấn Đức Tài ​

Ngày 13/9/2023, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách - Xã hội Chi nhánh tỉnh Bình Thuận về kiểm tra, giám sát chương trình triển khai chính sách tín dụng tại thị trấn Đức Tài.

Bà Huỳnh Thị Cẩm Trang, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Đức Tài, báo cáo việc triển khai tín dụng chính sách xã hội tại địa phương đến 31/8/2023. Thông qua nguồn vốn tín dụng chính sách góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo của thị trấn. Từ ngày 01/01/2023 đến 31/8/2023, số lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh, phục vụ an sinh xã hội là 2.545 triệu đồng trên 45 hộ; số công trình nước sạch là 399 công trình; số lao động được vay vốn tạo việc làm là 30 người; số học sinh sinh viên được vay vốn là 69 sinh viên.

Qua buổi kiểm tra giám sát ông Nguyễn Văn Thành, Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Thuận, ghi nhận và đánh giá cao việc triển khai thực hiện nhiệm vụ của thị trấn; đồng thời trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cách giải quyết các vấn đề mà các tổ tiết kiệm và vay vốn chưa rõ, hướng khắc phục xử lý nợ, nợ xấu.

Ngọc Hùng