Quỹ tín dụng nhân dân Đức Tài tổ chức Đại hội thành viên nhiệm kỳ 2022-2027 ​

Ngày 31/3/2022  Quỹ tín dụng nhân dân Đức Tài tổ chức Đại hội thành viên nhiệm kỳ 2022-2027.

Tham dự Đại hội có ông Phạm Văn Trịnh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bình Thuận; ông Nguyễn Hữu Hiển, Phó Giám đốc phụ trách Ngân hàng Hợp tác xã chi nhánh tỉnh Bình Thuận; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận TQVN, Trưởng các ban ngành đoàn thể thị trấn và đại biểu đại diện cho 812 thành viên Quỹ tín dụng nhân dân Đức Tài. Nhằm góp phần thành công cho Đại hội, Đại hội thực hiện tốt quy định “5K” về phòng chống dịch Covid-19.

Đức Tài là một địa bàn đông dân cư, là trung tâm kinh tế - thương mại của huyện, nơi tập trung nhiều thành phần kinh tế, nơi phân phối cũng như tiêu thụ hàng tiêu dùng và các mặt hàng phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh lớn, thuận lợi cho việc phát triển thành viên, phát triển nguồn vốn. Quỹ tín dụng nhân dân Đức Tài luôn được sự quan tâm chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước tỉnh, hỗ trợ nguồn vốn kịp thời từ Ngân hàng Hợp tác xã, việc tập huấn nghiệp vụ của Liên minh hợp tác xã và nhất là sự quan tâm, ủng hộ của các cấp chính quyền, ban ngành, đoàn thể ở địa phương. Tập thể cán bộ nhân viên Quỹ tín dụng đoàn kết, có tinh thần vượt khó, có ý thức hoàn thành tốt nhiệm vụ, được sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng.

Trong 5 năm qua dưới sự lãnh đạo của các cấp, chính quyền; Quỹ tín dụng nhân dân Đức Tài đạt được một số kết quả nổi bật như: Vốn huy động tăng bình quân 36,3%/năm; trong đó vốn huy động trong thành viên tăng 150,8% so với nhiệm kỳ trước (bình quân tăng 30,2%/năm). Bình quân mỗi năm Quỹ tín dụng nhân dân Đức Tài giải quyết cho 472 lượt thành viên vay vốn. Tăng trưởng tín dụng bình quân 21,6%/năm. Dịch vụ chuyển tiền điện tử, thu hộ, chi hộ, mở thẻ ghi nợ nội địa: Quỹ tín dụng nhân dân Đức Tài luôn quảng bá bằng nhiều hình thức, khuyến khích thành viên sử dụng dịch vụ này, nhằm nâng cao tính liên kết, doanh thu tăng 1.591,1% so với đầu nhiệm kỳ (bình quân 318,2%/năm). Việc mở thẻ ghi nợ nội địa được Ngân hàng Hợp tác xã tỉnh triển khai từ năm 2019 đến nay đã phát hành 216 thẻ. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp 406 thành viên mới, đến nay số thành viên hiện có là 812. Tổng nguồn vốn hoạt động: 65.347 triệu đồng, tăng 113,5% so với nhiệm kỳ trước và đạt 134,7% kế hoạch. Tổng dư nợ cho vay: 57.059 triệu đồng, tăng 108,1% so với nhiệm kỳ trước; trong đó, nợ xấu chiếm 0,18%/tổng dư nợ, giảm 1,49% so với nhiệm kỳ trước, giảm 0,82% so với kế hoạch. Lợi nhuận bình quân đạt 237 triệu đồng/năm. Năm 2020, Quỹ tín dụng nhân dân Đức Tài được UBND tỉnh Bình Thuận tặng cờ thi đua và năm 2021 được tặng bằng khen.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo đại hội, ông Phạm Văn Trịnh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bình Thuận ghi nhận và đánh giá cao những thành tích Quỹ tín dụng nhân dân Đức Tài đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, góp phần xây dựng Quỹ tín dụng nhân dân Đức Tài ngày càng phát triển.

Tại đại hội, đại biểu thành viên đã phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ đóng góp nhiều ý kiến thiết thực để xây dựng Quỹ tín dụng nhân dân Đức Tài phát triển bền vững, an toàn. Đại hội đã bầu đủ số lượng Hội đồng quản trị có 3 thành viên, Ban kiểm soát đủ 3 thành viên đúng theo danh sách chấp thuận nhân sự của Ngân hàng Nhà nước tỉnh. Ông Đỗ Trung Lập được tín nhiệm tái cử làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Ông Đinh Việt Hòa tái cử làm Trưởng Ban kiểm soát. Ông Đỗ Xuân Quang tái cử làm Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân Đức Tài nhiệm kỳ 2022-2027.

Ngọc Hùng