Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Đức Tài tổ chức Hội nghị lần thứ 9, khóa XII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 ​

Sáng ngày 6/7/2022 Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (TQVN) thị trấn Đức Tài tổ chức Hội nghị lần thứ 9, khóa XII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

6 tháng đầu năm 2022, Ủy Ban Mặt trận TQVN thị trấn chú trọng đổi mới nội dung, nâng cao hiệu quả hoạt động, góp phần xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Ủy ban Mặt trận TQVN và các tổ chức thành viên phối hợp chặt chẽ với chính quyền tổ chức đa dạng, hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, tích cực tham gia thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động.

Nhìn chung kết quả thực hiện chương trình phối hợp thống nhất hành động của công tác Mặt trận có bước chuyển biến tích cực như: tổ chức đăng ký gia đình văn hóa  đạt trên  98% so với tổng số hộ và đạt 98,7%, vận động quỹ “vì người nghèo”,  quỹ Đền ơn đáp nghĩa đạt và vượt chỉ tiêu giao. Tổ chức hội nghị hưởng ứng phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng tuyến đường hoa và móc khóa an ninh với tổng khi phí khoảng 18 triệu đồng. Mặt trận cùng các tổ chức thành viên tập hợp phản ảnh kịp thời tình hình và tâm trạng các tầng lớp nhân dân với Đảng, Nhà nước. Phối hợp với thường trực HĐND, UBND tổ chức các lần tiếp xúc cử tri đúng luật định. Công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị tiếp tục được chú trọng. Công tác giám sát và phản biện xã hội ngày càng tập trung hơn. Nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận các cấp từng bước được đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả, hướng về khu dân cư. Tập trung xây dựng, củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận.

Đồng chí Bùi Mười - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ Tịch Ủy Ban Mặt trận TQVN huyện chỉ đạo Ủy Ban Mặt trận TQVN thị trấn tập trung hơn nữa trong lĩnh vực đối thoại, giải quyết đơn thư…

Bà Trần Thị Ngọc Hằng - Chủ Tịch Ủy Ban thị trấn Mặt trận TQVN đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bùi Mười và sẽ bổ sung vào chương trình phối hợp thống nhất hành động 6 tháng cuối năm 2022.

Nhân dịp này, Đồng chí Bùi Mười - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ Tịch Ủy Ban Mặt trận TQVN huyện trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Đại đoàn kết cho 2 vị.

Trần Thị Ngọc Hằng