Đảng bộ thị trấn Võ Xu tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIII nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đảng bộ thị trấn Võ Xu tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIII nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 11 và 12/5/2020,  Đảng bộ thị trấn Võ Xu tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XIII nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là đại hội nhằm tổng kết đánh giá nhiệm kỳ qua và đưa ra phương hướng nhiệm kỳ đến. Đến dự và theo dõi đại hội có đồng chí Hồ Trung Phước - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đồng chí Nguyễn Văn Húy - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy cùng 159 đảng viên đại diện cho 429 đảng viên trong Đảng bộ.

Trong nhiệm kỳ qua Đảng bộ thị trấn Võ Xu đã hoàn thành và thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết đã đề ra, thu ngân sách bình quân hàng năm vượt 10,08%/năm, sản lượng lương thực bình quân hàng năm 19.525 tấn đạt 130,17%, tỷ lệ giảm sinh 0,02% đạt 150%, tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 05 tuổi 7,4% đạt 145,49%, nâng chuẩn quốc gia về phổ cập trung học cơ sở, tiểu học và hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non trẻ 05 tuổi, huy động trẻ 05 tuổi vào mẫu giáo và trẻ 06 tuổi vào lớp 1 đều đạt 100%, đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, đối với trường Trung học cơ sở (THCS) Nguyễn Trãi, Mầm non Họa Mi, giữ chuẩn mức độ 2 trường Tiểu học (TH) Tôn Đức Thắng, giữ chuẩn mức độ 1 đối với trường Tiểu học  Lê Quý Đôn và trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, tỷ lệ hộ nghèo 2,08% đạt 192,3%, khu phố đạt danh hiệu khu phố văn hóa 8/9 khu phố, đạt 160%, giữ chuẩn quốc gia về y tế, giải quyết việc làm bình quân 612 lao động/năm đạt 102% so với nghị quyết. Thị trấn đạt chuẩn văn minh độ thị năm 2019, giao quân đạt 100%, xây dựng lực lượng dân quân đạt 0,86% dân số, giữ vững an ninh chính trị (ANCT), trật tự an toàn xã hội (TTATXH), phát triển 77 đảng viên mới, đạt 85,55%, mặt trận các đoàn thể chính trị xã hội 5 năm qua đều đạt từ mức hoàn thành tốt trở lên, Đảng bộ đạt mức hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm, riêng năm 2017 Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh.

Đạt được những kết quả đó là sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, UBND huyện, các ngành có liên quan đã chỉ đạo kịp thời khá toàn diện trên các lĩnh vực, như: kinh tế tăng trưởng khá và chuyển dịch đúng hướng, kết cấu hạ tầng và các nguồn lực đầu tư phát triển được chú trọng, bộ mặt đô thị từng bước được đổi mới, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được nâng lên, nền quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân được đảm bảo và giữ vững, xây dựng bộ máy chính quyền đủ số lượng đảm bảo chất lượng và đúng quy định, triển khai thực hiện văn minh đô thị đạt kết quả tốt, giao thông đô thị và giao thông nội đồng khá hoàn thiện đáp ứng nhu cầu lưu thông cho nhân dân. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ thị trấn Võ Xu đã quyết liệt vận động các hộ tiểu thương đóng trên địa bàn góp kinh phí xây dựng chợ Võ Xu trên 13 tỷ đồng, công tác xây dựng Đảng có chuyển biến tích cực, từng bước đi vào chiều sâu. Phương hướng nhiệm kỳ 2020 - 2025 Đảng bộ thị trấn Võ Xu đề ra một số chỉ tiêu chủ yếu, thu ngân sách hàng năm tăng bình quân 7%, sản lượng lương thực 19.000 tấn, giữ chuẩn quốc gia về phổ cập THCS, tiểu học và phổ cập giáo dục mầm non, giữ chuẩn quốc gia mức độ 2 các trường THCS Nguyễn Trãi, TH Tôn Đức Thắng, Mầm non Họa Mi, nâng chuẩn mức độ 2 trường TH Nguyễn Bỉnh Khiệm, TH Lê Qúy Đôn, phấn đấu đạt chuẩn quốc gia trường Mẫu giáo Sao Mai, tỷ lệ hộ nghèo đến cuối năm 2025 theo tiêu chuẩn mới dưới 2,5% so với tổng số hộ, khu phố đạt danh hiệu khu phố văn hóa bình quân hàng năm 7/9 khu phố, gia đình văn hóa đạt 87% so với tổng số hộ đăng ký, giữ chuẩn quốc gia về y tế, tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng ở dưới mức 7%, giải quyết việc làm bình quân 370 lao động/năm, giao quân đạt 100%, xây dựng lực lượng dân quân đạt 0,8%, giữ vững ANCT, TTATXH, giữ chuẩn và nâng chuẩn văn minh đô thị. Đảng bộ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, có 20% chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có chi bộ không hoàn thành nhiệm vụ, kết nạp từ 75 đảng viên mới trở lên, có 80% tổ chức Mặt trận và các đoàn thể xã hội hàng năm đạt vững mạnh trở lên.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại đại hội đồng chí Nguyễn Văn Húy - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao Đảng bộ thịt trấn trong nhiệm kỳ qua đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế mà nghị quyết đã đề ra, từng bước đưa bộ mặt thị trấn khang trang. Đồng thời, đồng chí đã chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới, tập trung chỉ đạo sản xuất kinh tế theo hướng thương mại dịch vụ nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, tổ chức quy hoạch sản xuất theo chất lượng hàng hóa cao, chuyển đổi một số loại cây trồng kém hiệu quả sang trồng một số loại hoa màu có giá trị cao, bố trí sản xuất vùng lúa chất lượng, Kêu gọi các nhà đầu tư mở rộng các khu dịch vụ thương mại tạo công ăn việc làm cho nhân dân.

Đại hộ đã tiến hành bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 14 đồng chí và bầu đoàn đại biểu tham gia đại hội đại biểu đảng bộ huyện lần thứ XII. Đồng chí Huỳnh Thiện Linh được đại hội tín nhiệm tái đắc cử Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Trung tâm TT-VH&TT