Võ Xu: Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

Võ Xu: Đưa Nghị quyết của Đảng vào  cuộc sống

5 năm qua, Võ Xu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp  trong bối cảnh đan xen những thuận lợi cơ bản và khó khăn, thách thức. Để Nghị quyết đi vào cuộc sống, Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nỗ lực đưa thị trấn từng bước phát triển và đạt được nhiều kết quả khá nổi bật.

Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Kết cấu hạ tầng, các nguồn lực đầu tư phát triển được chú trọng. Bộ mặt đô thị từng bước được đổi mới, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện đáng kể. Việc chăm lo các vấn đề văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ; ý thức cộng đồng được phát huy. Quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân bảo đảm giữ vững, không có diễn biến phức tạp về trật tự xã hội. Hệ thống chính trị được củng cố và tăng cường theo yêu cầu đổi mới, hoạt động có hiệu quả. Chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên, nội bộ đoàn kết, thống nhất tư tưởng và hành động, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội. Đảng bộ đạt mức hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm.

Bên cạnh những chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt, điều mà ai cũng thấy rõ nổi bật đối với thị trấn Võ Xu là kết cấu hạ tầng được quan tâm xây dựng cơ bản hoàn thiện; hệ thống giao thông được đầu tư bê tông nhựa nóng đạt trên 70% hệ thống giao thông nội thị; Trụ sở làm việc, trường học được đầu tư kiên cố; hệ thống kênh, mương nội đồng được bê tông hóa; công trình văn hóa, thể thao, công viên cây xanh, chợ dân sinh và trung tâm thương mại được xây dựng cơ bản hoàn chỉnh đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, lao động, học tập của người dân. Công tác an sinh xã hội cũng được quan tâm thực hiện tốt, giải quyết việc làm được chú trọng đặc biệt là sự ra đời của Nhà máy May Nhà Bè Đức Linh đã giải quyết khá lớn nhu cầu lao động tại địa phương góp phần ổn định thu nhập nâng cao đời sống cho nhân dân.

Ngoài việc tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo quốc phòng, an ninh. Công tác xây dựng Đảng được xác định là nhiệm vụ then chốt được Đảng ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xuyên suốt trong cả hệ thống chính trị. Thường xuyên quan tâm củng cố, kiện toàn cấp ủy cơ sở đủ về số lượng và chất lượng, bảo đảm phát huy tốt vai trò lãnh đạo của Đảng và trách nhiệm của người đứng đầu. Phát huy dân chủ, tăng cường đoàn kết nội bộ, giữ vững kỷ cương, kỷ luật trong Đảng. Công tác phát triển đảng viên được đặc biệt quan tâm chỉ đạo thường xuyên, hàng năm Đảng bộ thực hiện kết nạp đảng viên đều đạt 100% kế hoạch huyện giao. Công tác vận động quần chúng tiếp tục được tăng cường. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội từ thị trấn đến các khu phố đã từng bước đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, sát cơ sở, nắm bắt tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân để đề xuất kiến nghị giải quyết kịp thời; triển khai thực hiện có hiệu quả quy chế dân chủ ở cơ sở. Công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc nhằm thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, các mô hình “Dân vận khéo” được quan tâm thực hiện; đáng chú ý là đã triển khai và phát động sâu rộng trong nhân dân thực hiện bước đầu có hiệu quả phong trào thi đua “Chung sức, chung lòng xây dựng văn minh đô thị”. Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai thực hiện nghiêm túc, qua đó đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cá nhân tiêu biểu như mô hình "Chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi", mô hình "tuyến đường hoa tự quản"... được nhân dân đồng tình ủng hộ và được cấp trên đánh giá cao.

Đại hội Đảng bộ thị trấn Võ Xu lần thứ XIII nhiệm kỳ 2020 - 2025, đã thống nhất đề ra mục tiêu chung. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng bộ, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, củng cố xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới. Tập trung huy động mọi nguồn lực thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh và bền vững theo hướng thương mại, dịch vụ, nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Giữ vững quốc phòng - an ninh. Giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo. Xây dựng văn minh đô thị bền vững và phát triển, nâng cao đời sống nhân dân, tạo chuyển biến rõ nét trên các mặt đời sống xã hội. Phấn đấu xây dựng thị trấn Võ Xu đến năm 2030 đạt đô thị loại 4.

Tiếp tực đưa Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống, hy vọng trong 5 năm tới Đảng bộ thị trấn Võ Xu sẽ hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Thiện Huỳnh