Võ Xu: Hưởng ứng Ngày gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo

Sáng ngày 07/04/2022, thị trấn Võ Xu tổ chức Lễ phát động Ngày gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng – Chủ tịch UBND thị trấn nhấn mạnh: Việc tổ chức “Ngày gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo" có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm tạo nguồn lực tài chính đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu vay vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách khác, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế, xã hội của thị trấn. Đồng thời, qua đó tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và của toàn xã hội trong việc tập trung các nguồn lực, nguồn vốn cho tín dụng chính sách xã hội. Vì vậy, đồng chí kêu gọi các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tiếp tục phát huy truyền thống tương thân, tương ái, tham gia gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo, thể hiện “Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn”.

Chủ tịch UBND thị trấn mong muốn hoạt động này không chỉ dừng lại trong tháng phát động (từ ngày 04/4/2022 đến ngày 28/4/2022) mà sẽ luôn tiếp tục duy trì thường xuyên, liên tục, lâu dài và bền vững từ nay về sau, nên các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, các tổ chức chính trị - xã hội, các hội, đoàn thể tích cực tham gia gửi tiền tiết kiệm tại Ngân hàng Chính sách xã hội, góp phần thực hiện tốt phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Tại buổi lễ, tổng số tiền huy động tiết kiệm được 60 triệu đồng.

Phương Ly