Võ Xu: Khai mạc Kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 27/12/2023, HĐND thị trấn Võ Xu nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã long trọng khai mạc kỳ họp Thứ bảy; Tham dự kỳ họp có các đại biểu; Đồng chí Đoàn Hùng Cường - Bí thư Đảng ủy thị trấn; đồng chí Lê Thị Ngọc Quyên - PCT HĐND thị trấn, các đồng chí trong Ban thường vụ đảng ủy, TT HĐND, UBND, MTTQ, Trưởng các ban ngành đoàn thể thị trấn, hiệu trưởng các trường, trưởng trạm y tế. bí thư chi bộ, khu phố trưởng các khu phố, giám đốc HTX, Tham gia kỳ họp có đầy đủ các vị đại biểu HĐND thị trấn; Đại diện tổ đại biểu HĐND huyện Đức Linh.

Đồng chí Lê Thị Ngọc Quyên - PCT HĐND thị trấn chủ tọa kỳ họp. Sau nghi thức chào cờ; Đồng chí Lê Thị Ngọc Quyên - PCT HĐND thị trấn đã khai mạc kỳ họp.

Tiếp sau đó Kỳ họp thứ 7 HĐND thị trấn Võ Xu khóa XII, Nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã nghe đại diện UBND thị trấn trình bày Báo cáo của UBND thị trấn về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023; phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2024; Tại kỳ họp HĐND thị trấn đã nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thu - chi ngân sách năm 2023Báo cáo dự toán thu - chi ngân sách và phương án phân bổ ngân sách năm 2024Báo cáo của UBND thị trấn về kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân đã được thông báo tại kỳ họp thứ 6 HĐND thị trấn Võ Xu, nhiệm kỳ 2021-2026. Tiếp sau đó kỳ họp đã nghe Báo cáo tình hình hoạt động của Hội đồng nhân dân xã năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Kỳ họp nghe Thông báo của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2023; tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi tới kỳ họp thứ 7. Nghe đại diện tổ đại biểu HĐND huyện thông báo kết quả kỳ họp thứ 7 của HĐND huyện Đức Linh, nhiệm kỳ 2021 -2026.

Các đại biểu tham dự kỳ họp đã tập trung thảo luận, tranh luận, thực hiện chấn vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp. Trong chương trình tại kỳ họp HĐND thị trấn, các đại biểu đã nghe ý kiến phát biểu của Chủ tịch UBND thị trấn về tiếp thu các ý kiến của đại biểu tại kỳ họp, giải trình một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực công tác và thay mặt UBND thị trấn  đã triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian trước, trong và sau tết 2024.

Kỳ họp HĐND thị trấn đã biểu quyết thông qua các Tờ trình, Nghị quyết của HĐND; UBND trình tại kỳ họp thứ 7, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phương Ly