Võ Xu: Kỷ niệm 34 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam

Chiều ngày 5/12/2023, Hội Cựu chiến binh thị trấn Võ Xu tổ chức Lễ kỷ niệm 34 năm ngày thành lập hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2023); Tổng kết phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Dương – UV. BTV Đảng uỷ, PCT UBND thị trấn Võ Xu.

Năm 2023, Hội CCB thị trấn đã thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra. Hội viên Cựu chiến binh thị trấn đã phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua. Tiêu biểu là Phong trào Cựu chiến binh giúp nhau làm kinh tế thu hút đông đảo cán bộ, hội viên trên địa bàn thị trấn hưởng ứng tham gia. Cùng với đó, hội CCB thị trấn đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên và Nhân dân thực hiện công tác kích hoạt định danh điện tử trên địa bàn thị trấn. Bên cạnh đó Hội còn phối hợp tốt làm tốt việc rà soát và xét gọi công dân nhập ngũ, công tác tuyển quân năm 2023 đạt chỉ tiêu đề ra. Phối hợp tổ chức 2 buổi nói chuyện truyền thống cho 120 đoàn viên, thanh thiếu niên học sinh. Hội cũng đã tổ chức thăm hỏi hội viên ốm đau với số tiền gần 3 triệu đồng; Tặng 27 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán với số tiền trên 8 triệu đồng; tặng 3 suất quà cho thương binh nặng tiêu biểu với số tiền 1.500.000đ nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ; Hội còn tích cực đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; Trong năm Hội đã kết nạp mới 05 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 250 người. Trong năm Hội còn thường xuyên tham gia tổng vệ sinh môi trường, chăm sóc và dọn vệ sinh chỉnh trang đô thị xanh sạch đẹp, tích cực tham gia phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Qua đó, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị trấn.

Nhân dịp này, Hội Cựu chiến binh thị trấn đã tặng khen thưởng cho 4 tập thể và 22 cá nhân được có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào CCB gương mẫu năm 2023.

Phương Ly