Võ Xu: Ra mắt mô hình Tổ nhân dân tự quản đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy

Chiều ngày 05/11/2021, nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (04/10/1961 - 04/10/2021) và 20 năm ngày Toàn dân Phòng cháy chữa cháy (04/10/2001 - 04/10/2021), UBND thị trấn Võ Xu tổ chức Lễ ra mắt mô hình Tổ nhân dân tự quản đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy, tại tổ 3, khu phố 5 - địa bàn trung tâm của thị trấn Võ Xu, với tổng diện tích 1.100 m2; có tuyến đường ĐT766 trải dài 200m; có 43 hộ gia đình với 135 khẩu sinh sống và  chợ thị trấn. Trong đó, có 35 hộ gia đình kết hợp với kinh doanh, sản xuất.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Huỳnh Thắng, Phó trưởng Công an huyện Đức Linh, chỉ đạo: Tổ phòng cháy chữa cháy phải duy trì hoạt động thường xuyên, sớm hoàn thiện phương án phòng cháy chữa cháy, mô hình Tổ nhân dân tự quản đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy tại tổ 3, khu phố 5. Mô hình hoạt động trên cơ sở Luật phòng cháy chữa cháy; thực hiện theo Nghị định 136/CP của Chính phủ.

Tổ phòng cháy và chữa cháy phục vụ mô hình Tổ tự quản số 03 đảm bảo an toàn về PCCC ở khu phố 5, thị trấn Võ Xu được thành lập có 5 thành viên. Đây là mô hình điểm, được thực hiện với quyết tâm của cả hệ thống chính trị của thị trấn Võ Xu, tổ phòng cháy chữa cháy và nhân dân phấn đấu không để xảy ra cháy lớn, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Phương Ly