Võ Xu: Sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2022

Sáng ngày 14/7/2022, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (TQVN) thị trấn Võ Xu tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Sơ kết giữa nhiệm kỳ Uỷ ban Mặt trận TQVN thị trấn khoá VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Tư - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hồng - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN thị trấn, chủ trì hội nghị.

6 tháng đầu năm 2022, Ủy ban Mặt trận TQVN thị trấn đã triển khai hiệu quả các chương trình phối hợp; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và địa phương. Ủy ban Mặt trận TQVN thị trấn đã vận động Quỹ “Vì người nghèo” đến nay được 38.603.500 đồng/35.000.000 đồng, đạt 110.3%; tặng quà Tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 cho 300 hộ khó khăn trên địa bàn thị trấn.

Các cuộc vận động, phong trào do Mặt trận phát động tiếp tục được triển khai và thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia. Hoạt động giám sát và phản biện xã hội; thực hiện dân chủ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân tiếp tục được đẩy mạnh. Tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân về vấn đề công tác quản lý, điều hành đồng ruộng thị trấn Võ Xu. Qua đó, đã phát hiện và kiến nghị, đề xuất nhiều nội dung quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, tạo niềm tin của nhân với với cấp uỷ, chính quyền các cấp.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về kết quả, hạn chế, nguyên nhân công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và trong thực hiện Nghị quyết của Uỷ ban Mặt trận TQVN thị trấn khoá VIII.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Tư - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN huyện đề nghị Ủy ban Mặt trận TQVN thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện tới quần chúng nhân dân. Đồng chí yêu cầu Mặt trận từ thị trấn tới cơ sở triển khai các hoạt động giám sát và phản biện xã hội theo kế hoạch đã được cấp ủy phê duyệt; nội dung giám sát phải gắn với các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, nhất là những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân; đổi mới phương pháp giám sát, hạn chế tính hình thức; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt về xây dựng đô thị văn minh, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; kịp thời kiện toàn bộ máy khuyết thiếu, quan tâm công tác tập huấn, nâng cao trình độ, năng lực, cho đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ Mặt trận ở cơ sở.

Phương Ly