Võ Xu: Sơ kết công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận và công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm 2023 ​

Ngày 30/6/2023 Đảng bộ thị trấn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng; công tác dân vận; công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Đồng chí Phạm Thanh Lực – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

Từ đầu năm đến nay, mặc dù còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của tình hình suy thoái kinh tế toàn cầu, diễn biến thời tiết thất thường, dịch bệnh xảy ra nhiều  trên cây trồng, vật nuôi nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân; tình hình KT- XH - QP - AN, xây dựng đô thị văn minh. Công tác xây dựng Đảng và hoạt động quần chúng của thị trấn có nhiều chuyển biến tích cực. Đến nay Đảng bộ thị trấn có 18 tổ chức cơ sở Đảng, với 499 đảng viên (trong đó miễn sinh hoạt 71 đồng chí), tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ổn định. Công tác xây dựng Đảng, vận động quần chúng được tăng cường, thường xuyên nêu gương người tốt việc tốt; phê phán đấu tranh mạnh mẽ với những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự chuyển biến – tự chuyển hóa trong nội bộ. Tổ chức tốt đợt sinh hoạt chính trị giữ trọn lời thề đảng viên. Đến nay, Đảng ủy đã kết nạp 04/15 đảng viên mới, đạt 26,67% kế hoạch; tặng Huy hiệu Đảng cho 16 đồng chí đợt 03/02 và 19/5. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên. Trong 6 tháng đầu năm, Ban Thường vụ Đảng ủy đã ban hành Quyết định thành lập 01 đoàn kiểm tra việc thực hiện quy chế làm việc và các nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng, trọng tâm là nguyên tắc tập trung dân chủ trong công tác xây dựng Đảng (kiểm tra 04 chi bộ và 04 cá nhân đồng chí Bí thư chi bộ) và thành lập 01 tổ giám sát việc tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với 3 công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới (giám sát 02 chi bộ và 02 cá nhân đồng chí Bí thư chi bộ)

Kết luận Hội nghị đồng chí Đoàn Hùng Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy thị trấn, đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ thị trấn Võ Xu trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị thời gian tới, Đảng bộ thị trấn tiếp tục tập trung xây dựng tổ chức Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân, tập trung mọi nguồn lực đẩy mạnh sản xuất theo hướng nâng cao chất lượng hiệu quả, gắn với đầu tư phát triển. tập trung vận động nhân dân trong công tác xây dựng Đảng phải tiếp tục công tác kiểm tra , giám sát tổ chức đảng và đảng viên; quan tâm làm tốt công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên mới. Tập trung chỉ đạo xây dựng kế hoạch, khắc phục và sửa chữa nghiêm túc  những yếu kém, hạn chế trong công tác xây dựng đảng, chính quyền, Mặt trận và đoàn thể chính trị xã hội, qua đó củng cố niềm tin trong Đảng và nhân dân.

Phương Ly