Võ Xu: Tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân khóa XIV nhiệm kỳ 2023 - 2028 ​ ​

Sáng ngày 15/03/2023, Hội Nông dân thị trấn Võ Xu tổ chức Đại hội đại biểu khóa XIV nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Về tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Đức Binh, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí Phạm Thanh Lực, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị trấn

Cùng tham dự đại hội có các đồng chí BTV Đảng uỷ, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN và các đoàn thể, các đồng chí nguyên cán bộ hội qua các thời kỳ, cùng 100 đại biểu đại diện cho hơn 2.100 hội viên nông dân toàn thị trấn.

Đai hội đã thông qua dự thảo báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018-2023. Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn thời tiết, dịch bệnh, đặc biệt dịch bệnh covid-19, song dưới sự lãnh đạo của Hội Nông dân huyện và BTV Đảng ủy thị trấn. Hội nông dân thị trấn đã chủ động, sáng tạo, đổi mới nội dung phương thức hoạt động đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức cho hội viên thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm các ý kiến thảo luận tại đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế. Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động hội nhiệm kỳ tới phát triển vững mạnh.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Binh - Chủ tịch Hội Nông dân huyện và đồng chí Phạm Thanh Lực - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy thị trấn đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội Nông dân thị trấn đã đạt được trong triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ qua. Trên cơ sở những kết quả đạt được, các đồng chí lãnh đạo yêu cầu Hội nông dân thị trấn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò nòng cốt trong phong trào nông dân, chăm lo đời sống, quyền và lợi ích hợp pháp cho nông dân. Thúc đẩy phong trào "nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững" góp phần tích cực xây dựng đô thị văn minh tại địa phương.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, nhất trí cao, Đại hội đã bầu ra 13 đồng chí vào BCH khóa mới và 12 đồng chí vào Đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên. Trong phiên họp thứ nhất, BCH đã bầu được 3 đồng chí vào BTV Hội. Ông Nguyễn Hoàng Anh được tín nhiệm tái đắc cử Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Võ Xu, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Phương Ly