Võ Xu: Tổng kết công tác xây dựng Đảng, kiểm tra giám sát và vận động quần chúng năm 2022

Vừa qua, Đảng ủy thị trấn Võ Xu tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Chủ trì Hội nghị đồng chí Đoàn Hùng Cường, HUV, Bí thư Đảng ủy thị trấn; đồng chủ trì đồng chí Phạm Thanh Lực - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn; đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn; tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, MTTQ và các đoàn thể thị trấn; cán bộ, công chức thị trấn; cấp ủy các chi bộ trực thuộc.

Năm 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy thị trấn Võ Xu, cấp ủy luôn tập trung quán triệt, thực hiện các chủ trương, chính sách của Trung ương, tỉnh, huyện. Thực hiện tốt mục tiêu kép là vừa phòng chống dịch COVID-19 vừa phát triển kinh tế; về kinh tế: tổng sản lượng lương thực 15.231,3 tấn/17.870 tấn đạt 89,14%; tổng thu ngân sách nhà nước 16.489 triệu/9.262 triệu đạt 178.03% KH năm; tỷ lệ giảm sinh 0.02% đạt 100%; tỷ lệ hộ nghèo còn 2,65% đạt 100%; giải quyết việc làm 370 lao động đạt 100%; an ninh chính trị trật tự ATXH đảm bảo, giao quân đạt 100%; khu phố đạt danh hiệu khu phố văn hóa 9/9, tỷ lệ hộ gia đình đạt văn hóa 94%; tỷ lệ huy động trẻ em 5 tuổi vào mẫu giáo đạt 100%, 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%; tỷ lệ gia đình đăng ký thu gom rác thải đạt 98% kế hoạch.Về chỉ tiêu xây dựng đảng: phát triển đảng viên mới 15/15 đạt 100% chỉ tiêu; số lượng đảng viên viên và cán bộ chủ chốt tham gia học tập nghị quyết.

Tại hội nghị, sau khi nghe dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023, các đại biểu đã tập trung thảo luận những vấn đề như: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo định hướng đối với các chi bộ về quản lý đảng viên đi làm ăn xa, chế độ sinh chi bộ; hướng dẫn thực hiện Nghị quyết số 04 và NQ số 07; lộ trình xây dựng thị trấn trở thành đô thị loại V đến năm 2030; cải tạo nâng cấp hệ thống giao thông nội thôn; cấp giấy chứng nhận QSDĐ,….

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đoàn Hùng Cường, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn đã ghi nhận và biểu dương kết quả Đảng bộ và Nhân dân thị trấn Võ Xu đạt được trong năm 2022. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh năm 2023 các cấp ủy, tổ chức Đảng thị trấn cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các giải pháp tiếp tục phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả gắn với phát triển kinh tế xã hội; giảm tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo; xây dựng cơ sở hạ tầng; tập trung chỉ đạo, triển khai Nghị quyết số 04-NQ/HU về thực hành tiết kiện thông qua mô hình; cấp ủy chính quyền thị trấn, các chi bộ, BQL các khu phố tổ chức thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/HU về xây dựng thị trấn Sơn Lư trở thành đô thị loại V trước năm 2030; quan tâm chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tổng kết xây dựng kế hoạch nhiệm vụ năm 2022; chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn thị trấn; quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác tuyển quân; chỉ đạo, hướng dẫn sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề đảm bảo theo quy định; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, đặc biệt là các nhiệm vụ trọng tâm đăng ký với huyện.

Nhân dịp này Đảng ủy thị trấn khen thưởng 3 chi bộ và 17 cá nhân đảng viên đạt thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Phương Ly