Đa Kai: Mưa to, gió lốc gây thiệt hại diện tích cây ăn trái trên địa bàn Rô Mô, thôn 10

Tối ngày 22/8/2021, trên địa bàn xã Đa Kai xảy ra mưa to, gió lốc gây thiệt hại một số diện tích trồng cây ăn trái trên địa bàn Rô Mô, thôn 10, xã Đa Kai. Theo thống kê nhanh của Ban nhân dân thôn 10, có trên 34 hộ bị thiệt hại do nằm trong luồng gió lốc gây gãy, ngã đổ cây sầu riêng, mít với diện tích thiệt hại trên 10 héc ta; trong đó có 850 cây sầu riêng, 600 cây mít đã cho thu hoạch chính vụ từ 3 - 6 năm. Hộ ông Chỉ A Năm bị thiệt hại nhiều nhất, với diện tích 1,3/2 héc ta.

Đây là thiệt hại lớn của nông dân Rô Mô, thôn 10, xã Đa Kai; vùng canh tác cây ăn trái chất lượng cao, đã thành lập Hợp tác xã Sầu riêng Rô Mô, để tìm đầu ra ổn định và xây dựng thương hiệu cho vùng trồng.

Xuân Quang