Đa Kai: Tích cực phòng chống dịch Corona

Tại thời điểm hiện tại (25/3/2020) địa bàn xã Đa Kai chưa có ca nhiễm bệnh, một số gia đình có thân nhân nước ngoài về địa phương, thực hiện tốt việc cách ly tại gia đình trong vòng 14 ngày để theo dõi.

Để thực hiện tốt công tác chống dịch tại địa phương, UBND xã đã tiến hành họp triển khai công tác chống dịch, phun thuốc tại các điểm trường học, chợ nhằm phòng chống dịch.

Bên cạnh đó Đảng ủy có ban hành công văn về tăng cường chỉ đạo công tác phòng chống dịch covid-19; UBND xã ban hành kế hoạch số 21 ngày 16/3/2020 về tăng cường công tác tuyên truyền phòng phống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona và công văn số 4445: Tạm dừng các hoạt động các dịch vụ karaoke, hát với nhau, game online, cơ sở tập gym, yoga, hoãn việc tổ chức đám cưới, liên hoan sinh nhật, sinh hoạt tập trung đông người.

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, Trạm truyền thanh xã tuyen truyền khuyến cáo nhân dân ở nhà nhiều nhất có thể nếu không việc gì cần thiết hạn chế ra đường, nếu phải ra ngoài đến nơi công cộng đông người phải đeo khẩu trang, nếu thấy bản thân hoặc người thân có vấn đề thì gọi 2 số đường dây nóng 19003228, 19009095, hoặc số điện thoại UBND xã Đa Kai 02523884425.

Mỗi người chung tay, đoàn kết sẽ đẩy lùi dịch bệnh.

Lê Thị Bách Chiến