Đại hội Đảng bộ xã Đa Kai lần thứ XIII nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại hội Đảng bộ xã Đa Kai lần thứ XIII nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra trong 2 ngày 04 và 05/06/2020.  Đồng chí Huỳnh Văn Tỉnh - Phó Bí thư Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện  đến dự và chỉ đạo đại hội. Dự đại hội có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng huyện ủy và 160 đảng viên trong Đảng bộ.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Đa Kai đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo, tranh thủ thuận lợi, khắc phục và vượt qua khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Tốc độ kinh tế tăng trưởng khá, tập trung thực hiện cải cách hành chính theo cơ chế một cửa liên thông, lĩnh vực văn hóa - xã hội có bước chuyển biến tích cực, công tác giảm nghèo và chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách được thực hiện đầy đủ theo quy định. Đời sống nhân dân địa phương ngày càng đươc cải thiện, tỷ lệ hộ dân dùng nước sạch và hộ gia đình có công trình vệ sinh đạt 100%. Học sinh ra lớp đúng độ tuổi đạt 100%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở đạt 98,4%. Xã giữ vững tiêu chí đạt chuẩn quốc gia về y tế. Quốc phòng - an ninh được giữ vững, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Năm 2019 Đảng bộ được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đại hội cũng đã thông qua Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 và đề ra Nghị quyết nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phát biểu chỉ đạo đại hội,  đồng chí Huỳnh Văn Tỉnh - Phó Bí thư Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đa Kai trong nhiệm kỳ qua. Công tác chuẩn bị báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành trình tại Đại hội được chuẩn bị nghiêm túc; các mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới được xây dựng phù hợp, mang tính trọng tâm, trọng điểm. Các ý kiến tham luận bám sát thực tế, cụ thể, rõ ràng. Đồng chí Huỳnh Văn Tỉnh cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua và mong rằng thành công của Đại hội Đảng bộ xã Đa Kai lần thứ XIII nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ là “bước đệm” cho tiền đề phát triển toàn diện của địa phương thời gian tới.

Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc và tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 13 đồng chí. Đồng chí Mai Văn Duẩn tái đắc cử giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Đa Kai nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu gồm 13 đồng chí (và 01 đ/c dự khuyết) dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đinh Đức Đào