Sáng ngày 26/04/2023  tại Nhà văn hóa thôn 2 xã Đức Hạnh. Chi hội Cựu chiến binh thôn 2 xã Đức Hạnh ra mắt mô hình phân loại rác thải tại nguồn.

Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Khá – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Đức Hạnh, thông qua Quyết định thành lập tổ mô hình gốm 07 thành viên Cựu chiến binh phối hợp cùng Ban công tác Mặt trận dân cư và chi đoàn thanh niên tự quản nòng cốt trong phân loại rác thải gồm 14 thành viên. Mô hình có chức năng, nhiệm vụ là tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân trong thôn  2 nâng cao ý thức trách nhiệm, giữ gìn môi trường sạch, đẹp bằng cách tự giác bỏ rác đúng nơi quy định; giảm thiểu nguồn rác thải ra môi trường, từng bước tạo cho người dân thói quen phân loại rác và dùng chế phẩm sinh học để tiêu huỷ rác thải ngay tại hộ gia đình.

Tại lễ ra mắt, đại diện hộ gia đình trong thôn đã ký cam kết thực hiện nhiệm vụ “tự phân loại rác thải tại hộ gia đình”.  Nhân dịp này Chi hội Cựu chiến binh thôn 2 đã tặng 25 thùng đựng rác cho các hộ gia đình trong thôn.

Mô hình phân loại xử lý rác thải tại hộ gia đình không chỉ nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của hội viên, đoàn viên và nhân dân về tầm quan trọng của việc phân loại rác thải sinh hoạt hàng ngày từ gia đình, giảm thiểu tổng lượng rác ra môi trường, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp mà còn góp phần cùng với địa phương thực hiện tiêu chí 17 về vệ sinh môi trường trong xây dựng nông thôn mới nâng cao trong năm 2023 tiến tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Trần Quốc Bình