Chùa Vạn Hạnh - xã Đức Hạnh tổ chức Lễ đúc Đại hồng chung ​

Sáng  ngày 10/9/2023, chùa Vạn Hạnh ở xã Đức Hạnh, tổ chức Lễ đúc Đại hồng chung.

Đến dự lễ, có ông Đặng Hồng Sĩ - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình thuận, ông Nguyễn Văn Húy - Tỉnh ủy viên -  Bí thư Huyện ủy, bà Nguyễn Thị Cho - Phó Chủ tịch UBND huyện, bà Lê Thị Thanh Huyền - Bí thư Đảng ủy xã Đức Hạnh; lãnh đạo các ban ngành đoàn thể trong huyện và xã Đức Hạnh; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện, Đại đức, Chư tôn đức, tăng, ni, phật tử trong huyện, trong tỉnh và ngoài tỉnh.

Việc đúc đại hồng chung rất có ý nghĩa. Chuông là một pháp khí quan trọng trong chốn thiền môn. Tiếng chuông gợi mở tâm hồn trong sáng của con người. Hầu như các ngôi chùa hiện hữu  luôn có đại hồng chung song hành để cùng hỗ trợ trong công phu tu tập và hoằng dương Phật pháp. Dưới sự giúp đỡ tận tình của chính quyền địa phương, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, phật tử gần xa góp công sức, tịnh tài đúc đại hồng chung, để chùa Vạn Hạnh cảnh quan được khang trang và mang đậm nét văn hóa tín ngưỡng truyền thống, đáp ứng tâm nguyện, sự mong mỏi của nhân dân và đông đảo tăng, ni, phật tử; góp phần phát huy những giá trị lịch sử, văn hóa địa phương.

Được biết, đại hồng chung đúc có trọng lượng khoảng 1.500kg.

Buổi lễ đúc đúc đại hồng chung diễn ra trang nghiêm và thành tựu viên mãn.

Lê Huy