Đức Hạnh: Đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính bằng những việc làm thiết thực ​

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Huyện ủy, UBND huyện, sự phối hợp của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị; các cơ quan, đơn vị trong huyện, UBND xã Đức Hạnh đẩy mạnh thực hiện cải cách thủ tục hành chính và chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới nâng cao, được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023. Từ đó, nền kinh tế của xã đã có nhiều khởi sắc, bộ mặt nông thôn ngày càng thay đổi.

Thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; cán bộ công chức, viên chức, đảng viên ra sức thực hiện phong trào thi đua yêu nước, Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực; nêu cao trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật, tiết kiệm, chống quan liêu, lãng phí; nâng cao năng lực, thái độ phục vụ nhân dân.

Công tác cải cách hành chính được chú trọng. Việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO và quy trình “một cửa”, “một cửa liên thông”, ứng dụng công nghệ thông tin đã từng bước đơn giản hóa thủ tục, rút ngắn thời gian giải quyết công việc, từ đó củng cố niềm tin trong nhân dân.

Bên cạnh những kết quả đạt được trong CCHC không thể tránh khỏi những hạn chế, thiếu sót, tồn tại; xã Đức Hạnh sẽ cố gắng khắc phục trong thời gian tới. Đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức tích học tập, nâng cao trình độ để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Lê Huy