Đức Hạnh: Quy tập hài cốt liệt sĩ

Ngày 19/6/2023, Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự xã Đức Hạnh tổ chức quy tập hài cốt liệt sĩ tại thôn 3 xã Đức Hạnh.

Phần mộ được người dân phát hiện trong vườn nhà ông Nguyễn Thành ở thôn 3 xã Đức Hạnh từ sau ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng 30/04/1975.  Người dân đã cùng gia đình ông Nguyễn Thành xây lại ngôi mộ, giữ nguyên hiện trạng chống sói mòn và báo cáo cho chính quyền địa phương để có phương án xác minh danh tính liệt sĩ.

Đến ngày 19/6/2023 Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự xã và chính quyền xã Đức Hạnh, tổ chức bốc mộ quy tập hài cốt liệt sĩ. Tên tuổi của liệt sĩ sẽ được xác minh thông qua hiện vật được tìm thấy trong ngôi mộ. Sau đó, BCH Quân sự huyện sẽ tổ chức cải táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện theo quy định của nhà nước.

Lê Huy