Đức Hạnh: Ra mắt mô hình Tổ phụ nữ phân loại rác thải tại nguồn

Sáng ngày 16/4/2023 Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Đức Hạnh ra mắt mô hình Tổ phụ nữ phân loại rác thải tại nguồn, tại chi hội thôn 4 Đức Hạnh nhằm bảo vệ môi trường, với 15 thành viên.

Đồng chí Bùi Thị Duy Hương,Chủ tịch Hội LHPN xã phát biểu chỉ đạo Tổ phụ nữ tích cực hoạt động, phát huy hiệu quả hoạt động của  mô hình và lan tỏa đến hội viên và người dân. Tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ, phát động phong trào chung tay bảo vệ môi trường, tiến hành tổ chức phân loại rác thải ngay tại bếp gia đình, để từ đó thay đổi suy nghĩ và cách làm, chuyển đổi hành vi góp phần bảo vệ môi trường.Thường xuyên tổ chức thực hiện, theo dõi kết quả và đánh giá hiệu quả hoạt động của mô hình và nhân rộng mô hình.

Sau buổi lễ hội đã tặng 30 xô đựng rác cho 15 hội viên để phân loại rác thải. Đây là hoạt động thường xuyên của hội hàng năm nhằm chung tay góp phần giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp trên địa bàn xã. Cũng trong sáng ngày 16/4/2023, hội đã vận động mạnh thường quân được 4 phần quà trị giá 1.400.000đ tặng cho 4 hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn bệnh tật trên địa bàn xã.

Bùi Thị Duy Hương