Đức Hạnh: Tập huấn về sàng lọc sơ sinh

Chiều ngày 14/3/2023 Hội Liên hiệp phụ nữ  xã  Đức Hạnh tổ chức lớp tuyên truyền tập huấn về sàng lọc sơ sinh cho hội viên phụ nữ trên địa bàn xã do Sở Y tế tỉnh Bình Thuận truyền đạt.

50 hội viên phụ nữ tham gia buổi tập huấn đã nhận thức đầy đủ các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về hoạt động sàng lọc sơ sinh, mở rộng kiến thức và khả năng hiểu biết về lợi ích của việc thực hiện sàng lọc sơ sinh. Đồng thời, nắm bắt được các kiến thức về vai trò và tầm quan trọng của việc sàn lọc trước sinh, sơ sinh đối với những căn bệnh như: thiếu men, bệnh suy giáp bẩm sinh, bệnh tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh, hội chức Down… Nhằm phát hiện, can thiệp sớm, điều trị kịp thời, giảm thiểu tỷ lệ tử vong sơ sinh để các em sinh ra phát triển bình thường, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Cũng thông qua buổi tập huấn giúp các chị em nắm được kỹ năng tuyên truyền trong cộng đồng dân cư về công tác sàng lọc sơ sinh để lan toả trong cộng đồng dân cư trên địa bàn xã.

Hội Phụ nữ xã Đức Hạnh