Đức Hạnh: Tổ chức Hội thi Duyên dáng áo dài Việt Nam

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020). Ngày 20/10/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Đức Hạnh tổ chức Hội thi Duyên dáng áo dài Việt Nam.

Trước khi diễn ra Hội thi, cán bộ, hội viên phụ nữ ôn lại truyền thống 90 năm xây dựng và trưởng thành của Hội LHPN Việt Nam. Nối tiếp truyền thống của các thế hệ đi trước, phụ nữ xã Đức Hạnh đã n lực vượt qua khó khăn, thử thách, từng bước khẳng định rõ vai trò của mình trong gia đình và xã hội, góp phần to lớn vào sự nghiệp phát triển của xã nhà.

Hội thi Duyên dáng áo dài Việt Nam, thu hút sự tham gia của 8 thí sinh ở 2 độ tuổi 18 - 35 tuổi và 35 - 60 tuổi, đến từ 4 chi hội trên địa bàn xã, với nội dung thi trình diễn trang phục áo dài và phần thi kiến thức liên quan đến việc xây dựng gia đình hạnh phúc, bình đẳng giới, 4 phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang và phong trào công tác Hội phụ nữ. Kết quả, Ban tổ chức trao 2 giải Nhất , 2 giải Nhì, 2 giải Ba, 2 giải Khuyến khích cho các thí sinh và trao 2 giải phụ cho thí sinh lớn tuổi nhất và thí sinh có trang phục áo dài đẹp nhất.

Hội thi góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và phát huy truyền thống văn hóa cao đẹp của người phụ nữ trong chiếc áo dài Việt Nam.

Đinh Thị Hồng Hân