Đức Hạnh: Vận động nhân dân đóng góp kinh phí làm đường giao thông nông thôn

Đức Hạnh: Vận động nhân dân đóng góp kinh phí làm đường giao thông nông thôn

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Đức Hạnh vận động  nhân dân đóng  góp kinh phí  làm 4 tuyến đường tại thôn 1, thôn 2  và thôn 3 với chiều dài 1.000m, tổng số tiền gần 270 triệu đồng, nhà nước hỗ trợ gần 772 triệu đồng. Đến  ngày 06/9/2020 đã hoàn thành việc bê tông hóa các tuyến đường trên. Ngoài ra còn vận động  nhân dân đóng góp 45 triệu đồng làm 1 tuyến đường tại hẻm số 8 thôn 3, với chiều dài 60m ngoài kế hoạch thực hiện Nghị quyết 03/NQ-TU

Để có được sự đồng thuận cao từ nhân dân dân,  UBND xã Đức Hạnh đã thành lập Ban vận động, trong đó các hội đoàn thể, Ban nhân dân thôn, người có uy tín trong cộng đồng là nhân tố chủ lực trong công tác tuyên truyền về các chủ trương, chính sách, ý nghĩa của Chương trình xây dựng Nông thôn mới. Nhờ đó, nhận thức về xây dựng nông thôn mới trong  nhân dân ngày càng được nâng lên, nhiều hộ dân tự nguyện hiến đất, tham gia đóng góp ngày công xây dựng các tuyến đường giao thông. Hệ thống giao thông hoàn thiện, góp phần đưa bộ mặt nông thôn xã Đức Hạnh ngày càng khởi sắc.

Qua thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới, cùng với sự đầu tư của Nhà nước. Xã Đức Hạnh có nhiều tuyến đường liên thôn được bê tông hóa. Cùng với sự chung tay, góp sức của  nhân dân, thông qua việc đóng góp kinh phí  làm đường giao thông của người dân trên địa bàn xã đã mang lại hiệu quả thiết thực. Những con đường được bê tông hóa không chỉ giúp cho việc đi lại, giao lưu trao đổi hàng hóa dễ dàng mà còn tạo điều kiện cho bà con có cơ hội vươn lên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống...

Bùi Thị Duy Hương