Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đức Hạnh tổ chức Đại hội lần thứ XII nhiệm kỳ 2021 - 2026 ​

Ngày 18/6/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Đức Hạnh tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự Đại hội có đồng chí Võ Thị Ngọc Mai - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện, đồng chí Nguyễn Khắc Tuyền - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, các đồng chí lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ban ngành đoàn thể  xã, Bí thư chi bộ và 55 đại biểu chính thức đại diện cho 1.880 hội viên.

Trong nhiệm kỳ qua  Hội LHPN xã Đức Hạnh luôn bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN huyện Đức Linh, Đảng ủy xã Đức Hạnh. Thực hiện tốt phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc"; và 2 cuộc vận động "Rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang"; "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hội đã phát triển được 121 hội viên, nâng tổng số hội viên hiện nay 1.880 người, hội viên cốt cán phong trào105/1880; hội viên nồng cốt có 469/1880. Hàng quý, các chi, tổ hội tổ chức họp bình xét chọn gương điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua. Kết quả qua 5 năm có 12 tập thể và 25 cá nhân điển hình tiêu biểu; Hội duy trì 6 Tổ hùn vốn tiết kiệm có 123 chị tham gia, mở 3 lớp dạy nghề cho lao động nữ; xây dựng  “Cửa hàng nhân ái” - Công trình chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 (đầu tư kinh phí ban đầu 30 triệu đồng với nhiều nhu yếu phẩm và quần áo, sách vở,…)

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất thông qua các mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 – 2026. Trong đó, tập trung thực hiện các hoạt động hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, tăng thêm thu nhập, nâng cao chất lượng hoạt động của các chi hội, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Võ Thị Ngọc Mai - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện,  đánh giá cao những kết quả mà Hội LHPN xã Đức Hạnh đạt được. Nhiẹm kỳ tới,  Hội LHPN Đức Hạnh cần tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Phát huy vai trò của phụ nữ tham gia thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống.Thực hiện tốt hoạt động giám sát, phản biện các chủ trương, chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em. Nỗ lực thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021 - 2026 đề ra.

Trên tinh thần dân chủ đoàn kết, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội LHPN xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 9 người và  bầu 8 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết, dự Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tại phiên họp thứ nhất Ban Chấp hành Hội LHPN xã Đức Hạnh đã bầu Ban Thường vụ, bầu Chủ tịch Hội, Phó chủ tịch Hội. Đồng chí Bùi Thị Duy Hương, được bầu giữ chức Chủ tịch Hội LHPN xã Đức Hạnh khoá XII, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Sau 1 ngày làm việc khẩn trương, Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Đức Hạnh  lần thứ XII nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã bế mạc và thành công tốt đẹp.

Đinh Thị Hồng Hân