Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại

Sáng ngày 09/04/2022,  tại khoa Nội, Bệnh viện Đa khoa khu vực Nam Bình Thuận, có bệnh nhân Đinh Văn Chồi, 60 tuổi, cư trú tại tổ 8, khu phố 7 thị trấn Đức Tài, mắc bệnh hiểm nghèo đang trong cơn nguy kịch, cần 8 đơn vị máu nhóm B, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Biết tin trên, anh Trần Quốc Bình – Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đức Hạnh đã đến bệnh viện hiến máu và kêu gọi các tình nguyện viên hiến được 4 đơn vị máu giúp bệnh nhân Đinh Văn Chồi qua cơn nguy kịch.

Việc làm của anh Trần Quốc Bình được tập thể y, bác sỹ bệnh viện khen ngợi. Anh tươi cười chia sẻ cùng mọi người: “Mình không làm được chuyện lớn thì làm chuyện nhỏ vậy. Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Anh đã đăng ký tham gia vào đội hiến máu tình nguyện của bệnh viện.

Đại diện gia đình bệnh nhân đã cảm ơn và gửi anh chút tiền bồi dưỡng nhưng anh không nhận. Anh động viên gia đình chăm sóc bệnh nhân mau qua cơn nguy kịch. Đây là tấm gương sáng tiêu biểu cần nêu gương.

Đinh Thị Hồng Hân