Đức Linh: Tổ chức Lễ công bố xã Mê Pu đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao năm 2023

Ngày 23/4/2024,UBND huyện Đức Linh tổ chức Lễ công bố xã Mê Pu đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Dự lễ có đồng chí Nguyễn Hữu Phước - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chánh văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Húy - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Toàn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Huỳnh Văn Tỉnh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Mười - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; đồng chí Huỳnh Văn Tú - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Cho - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Tấn Nghệ - Huyện ủy viên - Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, phụ trách xã Mê Pu; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện; cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân xã Mê Pu.

Năm 2014, xã Mê Pu được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM). Phát huy kết quả đó, với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, cùng với  sự quan tâm chỉ đạo của tỉnh, huyện, Mê Pu phát động xây dựng NTM nâng cao. Mê Pu đã nỗ lực phấn đấu, huy động tối đa mọi nguồn lực hoàn thành 19/19 tiêu chí Bộ tiêu chí xã đạt chuẩn NTM nâng cao giai đoạn 2021 – 2025, đạt nhiều kết quả nổi  bật: Kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển, diện mạo nông thôn được đổi mới, nâng cấp; các trường học trên địa bàn đạt chuẩn quốc gia với các mức độ. Thu nhập bình quân đầu người đạt 61,3 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ người tham gia bảo hiểm đạt 98,58%. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và các chỉ tiêu theo nội dung 19 tiêu chí được đảm bảo. Ghi nhận kết quả đó, năm 2023 xã Mê Pu được Uỷ ban nhân dân tỉnh công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Hữu Phước - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Húy - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023 và tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mê Pu.

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM nâng cao trên địa bàn xã Mê Pu đã vinh dự được nhận Giấy khen của UBND huyện và UBND xã.

Võ Thảo