Mê Pu: Ra mắt công trình thanh niên Mã QR thông tin lịch sử Chiến thắng Xóm Mười Nhà ​

Nhân dịp kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng quê hương Hoài Đức - Đức Linh (23/3/1975 - 23/3/2024) và chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024). Chiều ngày 22/3/2024 tại Di tích lịch sử - cách mạng Chiến thắng Xóm Mười Nhà (thôn 4, xã Mê Pu), Xã đoàn Mê Pu ra mắt công trình thanh niên “Mã QR thông tin lịch sử Chiến thắng Xóm Mười Nhà”.

Với lòng căm thù giặc sâu sắc, ý chí quyết tâm, lòng dũng cảm và cách đánh mưu trí, sáng tạo, ngày 17/01/1965, Tiểu đoàn 186 - Quân khu 6 phối hợp với dân quân du kích và bộ đội địa phương tổ chức Trận vận động tập kích ở Xóm Mười Nhà - xã Mê Pu, tiêu diệt gọn lực lượng càn của địch vào xã Mê Pu - vùng giải phóng của ta. Chiến thắng Xóm Mười Nhà là mốc son chói lọi trong trang sử vàng của quê hương Hoài Đức - Đức Linh anh hùng.

Công trình này giúp đoàn viên thanh niên cũng như người dân trong và ngoài địa phương khi đến viếng thăm Di tích lịch sử - cách mạng Chiến thắng Xóm Mười Nhà có thể tìm kiếm thông tin nhanh chóng, chính xác về lịch sử chiến thắng Xóm Mười Nhà bằng những thao tác cơ bản trên điện thoại thông minh có kết nối Internet.

Võ Thảo