Mê Pu: Tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 ​

Nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tổ kiểm tra y tế phối hợp với Đoàn thanh niên xã tăng cường tuyên truyền bằng loa di động, băng rôn trước cổng chợ và phát 800 tờ rơi với thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế; tại chợ Mê Pu 1, Mê Pu 2; vào sáng ngày 9 /5, 11/5 và ngày 13/5/2021.

Bên cạnh đó, Tổ kiểm tra y tế thường xuyên cập nhật tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 và tuyên truyền sâu rộng cho người dân trên địa bàn, thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K, nhất là việc đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, nơi đông người. Ngoài ra, Tổ kiểm tra y tế còn tuyên truyền trên mạng xã hội (Facebook, Zalo...) và nhắc nhở chủ các cơ sở kinh doanh ăn uống, phải thực hiện nhiêm quy định bàn cách bàn 2m, người cách nguời 1m khi ăn uống tại quán,  khuyên người dân nên mua về. Đối với các hộ hoạt động kinh doanh lĩnh vực: spa, massage, karaoke, hát với nhau, phòng tập gym, bi da…ký cam kết tạm dừng họat động. Tổ kiểm tra y tế tích cực đăng tải các tin, bài viết, thông tin chính thống về cách phòng, chống dịch, những dấu hiệu nhận biết khi có triệu chứng, dấu hiệu nhận biết nhiễm COVID -19. Tuyên truyền Nghị định 117/2020/NĐ CP quy định về xử phạt trong lĩnh vực y tế, đối với người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng, đến nơi đông người, Mức phạt từ 1- 3 triệu đồng và những chế tài xử lý đối với những hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Võ Thị Thảo