Mê Pu: Tổ chức Lễ ra quân cao điểm tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và hướng dẫn kích hoạt định danh điện tử ​ ​ ​

Sáng ngày 02/7/2023, Ủy ban nhân dân xã Mê Pu tổ chức lễ ra quân cao điểm tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và hướng dẫn kích hoạt định danh điện tử.

Lễ ra quân đã thể hiện mạnh mẽ vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền an toàn giao thông, đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và kích hoạt định danh điện tử trên địa bàn toàn xã. Quyết tâm giữ vững trật tự an toàn giao thông; toàn dân cài đặt, đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương, thành viên Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; tạo khí thế quyết tâm, đồng loạt ra quân cao điểm đạt hiệu quả ngay từ đầu trên địa bàn xã.

Lễ ra quân nhằm đảm bảo cho người tham gia giao thông giảm thiểu tình trạng phát sinh tai nạn giao thông và hạn chế tổn thất về vật chất, tính mạng, tinh thần của con người khi xảy ra tai nạn giao thông; công tác phòng cháy, chữa cháy hết sức quan trọng trong đời sống, nó liên quan khắng  khít tới sức khỏe, tính mạng và tài sản của người dân. Đồng thời tài khoản định danh điện tử mức độ 2 có giá trị tương đương như việc sử dụng thẻ căn cước công dân trong thực hiện các giao dịch có yêu cầu xuất trình thẻ căn cước công dân; Có giá trị cung cấp thông tin trong các loại giấy tờ của công dân đã được đồng bộ vào tài khoản định danh điện tử để cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối chiếu khi thực hiện các giao dịch có yêu cầu xuất trình giấy tờ đó.

Sau buổi lễ ra quân, nhân dân tham gia diễu hành tuyên truyền trên các tuyến đường trung tâm và phát tờ rơi tuyền truyền tại 2 chợ trên địa bàn xã Mê Pu.

Minh Hùng