Mê Pu: Tổ chức nhiều hoạt động nhân Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ​

Hướng tới kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 -19/8/2024) và 19 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2024), xã Mê Pu tổ chức các hoạt động thiết thực.

Phối hợp Huyện đoàn Đức Linh, và Huyện đoàn Bến Lức tỉnh Long An tặng 118 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng cho bà con nhân dân thôn 9 xã Mê Pu và 1000 cuốn tập trị giá 60.000.000 đồng cho các em học sinh khó khăn trên địa bàn thôn 9 Mê Pu.

Công an xã phối hợp Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” năm 2024; tổ chức Hội nghị sơ kết mô hình “Tự quản, tự phòng” về ANTT trên địa bàn xã, tại diễn đàn Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen 5 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, duy trì hoạt động mô hình.

Công an xã còn phối hợp Hội Người cao tuổi xã xây dựng mô hình “Gia đình hội viên Người cao tuổi không có người thân mắc vào ma túy” ở địa bàn thôn 1 xã Mê Pu. Phối hợp Công an huyện tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và tuyên truyền Luật Căn cước công dân năm 2023. Tặng 10 bình chữa cháy cho thành viên Tổ nòng cốt mô hình PCCC, trị giá 2.500.000 đồng và 10 phần quà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 3.000.000 đồng.

Tổ chức sơ kết 1 năm hoạt động mô hình “Xã liên kết đảm bảo an ninh, trật tự” giữa xã Mê Pu, huyện Đức Linh với xã Đức Phú, huyện Tánh Linh và xã Đoàn Kết, huyện Đạ Huoai. Tại hội nghị, Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho 03 tập thể, 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng mô hình.

Tổ chức giao lưu giải bóng đá Nam 5 người giữa Lực lượng ANTT cơ sở xã Mê Pu, huyện Đức Linh với lực lượng ANTT cơ sở xã Đức Phú, huyện Tánh Linh và lực lượng ANTT cơ sở xã Đoàn Kết, huyện Đạ Huoai. Trao giải thưởng cho các đội tham gia với số tiền 2.000.000 đồng.

Tổ chức Chương trình Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024, đánh giá kết quả công tác phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Ban chỉ đạo xã phối hợp Đoàn từ thiện thành phố Hồ Chí Minh tặng quà cho 25 gia đình hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó với số tiền 10.000.000 đồng và phối hợp với Ban điều hành thôn 7 tặng quà cho 15 gia đình hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó với số tiền 6.000.000 đồng.

Thông qua các hoạt động trên, đã góp phần đưa Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thực sự trở thành niềm vui chung, thành “Sợi dây gắn kết giữa toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

K’ Hiếu