Sáng ngày 21/3/2024, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Mê Pu tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí: Bùi Mười - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN huyện; Về dự còn có các đồng chí đại diện Thường trực Đảng ủy,  lãnh đạo HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể xã, các vị chức sắc tôn giáo trên địa bàn, cùng 120 đại biểu tham dự.

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy ban mặt trận TQVN xã Mê Pu và các tổ chức thành viên đã nỗ lực thực hiện vai trò cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân; xây dựng chương trình hành động phù hợp với từng đối tượng; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận xã hội, thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội - quốc phòng - an ninh của địa phương. Trong nhiệm kỳ, Uỷ ban Mặt trận TQVN xã Mê Pu đã vận động quỹ vì người nghèo được trên 237 triệu đồng, đạt 160% kế hoạch;  xây mới và sửa chữa 27 nhà tình thương cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, với tổng  kinh phí hơn 1,2 tỷ đồng; vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa trên 128 triệu đồng. Thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, giám sát phản biện xã hội, tham gia phòng chống tham nhũng, lãng phí, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Tổ chức tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh và huyện 10 lượt, tiếp thu trên 500 ý kiến cho đại biểu quốc hội và HĐND 2 cấp.

Đồng chí Bùi Mười - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN huyện, phát biểu chỉ đạo tại đại hội, biểu dương Ủy ban Mặt trận TQVN xã Mê Pu trong nhiệm kỳ qua luôn phát huy vai trò đại đoàn kết, hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu đại hội đã đề ra. Đồng chí mong rằng trong nhiệm kỳ tới, Ủy ban Mặt trận TQVN xã MêPu tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, hoàn thành Nghị quyết đại hội; đa dạng hóa các hình thức tập hợp, vận động, xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân; triển khai sâu rộng, hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; giữ vững xã nông thôn mới nâng cao.

Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương cử 39 uỷ viên vào Ủy ban Mặt trận TQVN xã nhiệm kỳ 2024 - 2029 và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Ủy ban Mặt trận TQVN huyện trong thời gian. Ông Đặng Văn Quang được đại hội tín nhiệm tái cử Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN xã Mê Pu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Võ Thảo