Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Nam Chính lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 21và 22/5/2020  xã Nam Chính tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại hội đã nghe Đoàn Chủ tịch thông qua báo cáo chính trị của Ban Chấp hành (BCH)  Đảng bộ khóa X, báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ khóa X, nhiệm kỳ 2015 - 2020, báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và góp ý dự thảo, báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII.

Tại Đại hội đồng chí Nguyễn Văn Húy - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện về dự và chỉ đạo Đại hội, ghi nhận kết quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ xã trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí Nguyễn Văn Húy chỉ đạo, trong nhiệm kỳ tới cần phát huy sức mạnh, đoàn kết của toàn Đảng bộ để thực hiện thắng lợi Nghị quyết nhiệm kỳ 2020 - 2025. Một trong nội dung quan trọng là Đại hội  bầu ra BCH đủ tiêu chuẩn về phẩm chất, đạo đức, năng lực có khả năng lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội của Đảng bộ xã.

Tại Đại hội đã biểu quyết thông qua các chỉ tiêu trọng tâm nhiệm kỳ 2020 -2025. Thu ngân sách hàng năm tăng 5-7% so với dự toán giao.Tỷ lệ hộ nghèo đến cuối năm 2025: dưới 1,5% /tổng số hộ. 99,5% hộ dùng nước hợp vệ sinh. 100% hộ sử dụng điện. Giữ vững và nâng chuẩn các tiêu chí xã nông thôn mới. Phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và xây dựng 2 thôn đạt khu dân cư kiểu mẫu. Giữ chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục Trung học cơ sở, giáo dục Tiểu học, xóa mù chữ và phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi; huy động trẻ 5 tuổi vào mẫu giáo và 6 tuổi vào lớp 1: đạt 100%. 80% trường học đạt chuẩn quốc gia. Tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng: dưới 7%. 8/10 thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa hàng năm. 95% số hộ trở lên đạt Gia đình văn hóa hàng năm. Cơ quan đạt chuẩn văn hóa vào hàng năm. Giữ chuẩn quốc gia về y tế. Giữ vững ổn định chính trị và đảm bảo trật tự an toàn xã hội ở địa phương; giao quân hàng năm đạt 100%; xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đạt tỷ lệ 0,85%; phấn đấu đạt tỷ lệ  đảng viên trong dân quân tự vệ là 20% trở lên, tỷ lệ đảng viên trong lực lượng dự bị động viên 10% trở lên (trong đó sĩ quan dự bị là 65%). Xây dựng Đảng bộ xã hàng năm đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Trong đó, 20% chi bộ đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có chi bộ yếu kém. Kết nạp từ 60 đảng viên mới trở lên. Xây dựng 85% tổ chức Mặt trận và các đoàn thể hàng năm đạt trong sạch vững mạnh, xuất sắc trở lên không có đơn vị yếu kém.

Đại hội bầu 15 đồng chí vào BCH Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII. Đồng chí Phú Trần Phương Uyên, được bầu giữ chức vụ  Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020 - 2025

Lý Thị Hương