Hội Cựu Chiến Binh xã Nam Chính tổ chức Đại hội lần thứ IX nhiệm kỳ 2022 - 2027 ​

Chiều ngày 28/3/2022 Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Nam Chính tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Về dự có lãnh đạo Hội CCB huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Nam Chính và 65 đại biểu hội viên CCB .

Trong những năm qua, cán bộ hội viên Hội CCB xã Nam Chính luôn phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, đoàn kết sáng tạo triển khai nhiệm vụ công tác hội và phong trào Hội CCB. Nhiều hội viên CCB đã mạnh dạn đầu tư vốn, áp dụng tiến bộ KHKT vào phát triển sản xuất kinh doanh, vươn lên làm giàu chính đáng. Hội nhận ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tạo điều kiện cho hội viên vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh, với dư nợ  trên 11 tỷ đồng. Quỹ hội 240 triệu đồng cho 70 lượt hội viên vay, với lãi suất thấp. Bên cạnh đó Hội CCB xã Nam Chính đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu. Vận động các chi hội, hội viên CCB, các mạnh thường quân đóng góp xây dựng 3 mái ấm đồng đội, làm đường giao thông, giao thông nội đồng và hệ thống điện chiếu sáng, … Trong nhiệm kỳ, Hội CCB xã Nam Chính đã kết nạp mới được 63 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 336 người.

Với tinh thần trách nhiệm cao. Đại hội Hội CCB xã Nam Chính lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027 thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra BCH gồm 13 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Hội CCB huyện.

Thụy Vũ