Hội Người cao tuổi xã Nam Chính tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ​

Ngày 06/5/2021, Hội người cao tuổi (NCT) xã Nam Chính tổ chức Đại hội đại biểu Hội NCT xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021- 2026. Có 60 đại biểu chính thức về dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Người cao tuổi xã Nam Chính đã chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội. Đến nay, toàn xã có 10 chi hội với 1.776 hội viên chiếm 98% NCT trong toàn xã tham gia sinh hoạt hội. Phát huy vai trò của tổ chức Hội, Hội NCT xã  Nam Chính đã thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng, chủ trương chính sách pháp luật của nhà nước và của Hội NCT các cấp, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng nông thôn mới và xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Công tác chúc thọ, mừng thọ NCT được quan tâm và thực hiện chu đáo, kịp thời. Công tác chăm sóc, phụng dưỡng NCT thăm hỏi ốm đau, phúng viếng luôn được quan tâm kịp thời;  phong trào tập luyện thể dục dưỡng sinh, các câu lạc bộ (CLB) được duy trì thường xuyên: hiện nay có 3 CLB dưỡng sinh, 1 CLB liên thế hệ, 1 CLB văn nghệ. Xây dựng nguồn quỹ đến nay được 672 triệu đồng, bình quân 378.000 đ/hội viên. Trong 5 năm qua, Hội đã thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước như: phong trào tuổi cao gương sáng, phong trào khuyến học khuyến tài, phong trào xây dựng nông thôn mới,  tham gia xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Đến nay Hội đã có 15 cụ được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT Việt Nam. Hội NCT xã đã có những thành tích thật đáng tự hào như: Năm 2016, 2017, 2018, 2019 lần lượt được Ban Đại diện NCT huyện, UBND huyện và tỉnh khen. Năm 2015, 2020 được Trung ương hội khen.

Nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội NCT xã Nam Chính phấn đấu hàng năm Hội cơ sở đạt vững mạnh, có từ 80% trở lên các chi Hội đạt vững mạnh không còn chi hội yếu kém, mỗi năm vận động kết nạp từ 50 hội viên trở lên, đến cuối nhiệm kỳ có trên 2.026 hội viên, hàng năm mở lớp tập huấn cho 100% cán bộ các chi hội, xây dựng các quỹ đạt 100%.

Đại hội cũng đã có nhiều ý kiến thảo luận, đóng góp vào dự thảo báo cáo, nêu lên những tồn tại hạn chế để khắc phục trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 15 người, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 6 người. Ông Võ Đức Quang, được bầu làm Chủ tịch Hội NCT xã Nam Chính nhiệm kỳ 2021 - 2026. Ban Chấp hành khóa mới và đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên đã ra mắt, nhận nhiệm vụ tại Đại hội.

Lý Thị Hương