Nam Chính: Hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa ​

Sáng ngày 06/5/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã tổ chức hưởng ứng phong trào Chống rác thải nhựa với thông điệp “Vì một thế giới xanh, sạch, đẹp” . Bên cạnh đó Hội đã tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng để giảm thiểu việc sử dụng rác thải nhựa một lần và các loại túi nilon khó phân huỷ, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái. Nhân dịp này Hội cũng đã tặng 25 cà mèn inox trị giá 2 triệu đồng cho cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã.

Đây là hoạt động mang tính thiết thực, nhằm giúp cho cán bộ, hội viên phụ nữ hạn chế sử dụng rác thải nhựa một lần, đảm bảo sức khỏe. Từ đó, dần hình thành thói quen, hành động thường xuyên và lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng, góp phần trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Trong thời gian tới Hội sẽ tiếp tục duy trì, đẩy mạnh công tác tuyên truyền “Chống rác thải nhựa” đến cán bộ, hội viên, phụ nữ để phong trào được lan tỏa mạnh mẽ hơn tại địa phương.

Nguyễn Thị Bích Trâm