Nam Chính: Phát động thực hiện các công trình, phần việc xây dựng xã nông thôn mới nâng cao năm 2022 ​

Sáng ngày 22/3/2022, UBND xã Nam Chính tổ chức lễ phát động thực hiện các công trình, phần việc xây dựng xã nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2022.

Tham dự lễ phát động có đồng chí Bùi Mười, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện.

Đồng chí Châu Hiền Hòa - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã phát động việc thực hiện các công trình, phần việc xây dựng xã NTM nâng cao năm 2022. Thay mặt các tổ chức, Hội đoàn thể và nhân dân Đồng chí Nguyễn Đức Quang - Chủ tịch Hội Nông dân xã, phát biểu hưởng ứng việc thực hiện các công trình, phần việc xây dựng xã NTM nâng cao.

Tại lễ phát động, đồng chí Bùi Mười, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, phát biểu động viên cán bộ, nhân dân xã Nam Chính tiếp tục phát huy nội lực, chung sức xây dựng NTM nâng cao. Việc xây dựng NTM nâng cao nhằm phát huy tối đa vai trò chủ thể của người dân, tạo điều kiện kinh tế phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao, kết cấu hạ tầng phù hợp với sự phát triển, cảnh quan môi trường sáng - xanh -  sạch - đẹp, đảm bảo an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Để góp phần cùng với địa phương thực hiện chương trình xây dựng NTM nâng cao và hưởng ứng nội dung phát động của đồng chí Châu Hiền Hòa - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã. Mặt trận các hội đoàn thể xã đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo các chi hội, đoàn thể thôn đăng ký phần việc cụ thể để tham gia xây dựng NTM nâng cao như: tham gia làm đường giao thông, xây dựng tuyến đường hoa sáng - xanh - sạch - đẹp… Qua đăng ký và tuyên truyền vận động đã được đông đảo hội viên, đoàn viên tích cực hưởng ứng, phấn đấu cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương đưa xã Nam Chính đạt chuẩn NTM nâng cao theo lộ trình đã đề ra và hướng đến xây dựng xã NTM kiểu mẫu năm 2025.

Sau buổi lễ, xã tổ chức tuyên truyền 19 tiêu chí xã NTM nâng cao theo Quyết định 318/QĐ-TTg, ngày 08/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Thụy Vũ