Nam Chính: Tập huấn diệt chuột bằng phương pháp ‘‘Bẫy cây trồng’’

Ngày 19/8/2022, Ủy ban nhân dân xã Nam Chính phối hợp với Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Bình Thuận, mở lớp tập huấn hướng dẫn biện pháp quản lý chuột gây hại lúa bằng phương pháp sử dụng “Bẫy cây trồng”.

Tham dự buổi tập huấn có 20 hộ nông dân trên địa bàn xã. Tại buổi tập huấn, các hộ dân được hướng dẫn các biện pháp kỹ thuật phòng trừ chuột hại bằng phương pháp ‘‘Bẫy cây trồng’’ góp phần giảm thiệt hại do chuột gây ra, hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc trừ chuột trên đồng ruộng tiến tới không sử dụng thuốc trừ chuột trong cộng đồng.

Biện pháp quản lý chuột bằng phương pháp ‘‘Bẫy cây trồng’’ là không sử dụng hóa chất thuốc bảo vệ thực vật, góp phần bảo vệ con người, động vật và môi trường.

Bùi Ngọc Thanh