Nam Chính: Tổ chức Hội nghị thực hiện cao điểm tuyên truyền, kiểm tra phòng cháy chữa cháy, đấu tranh ngăn chặn cháy lớn, cháy gây thiệt hại nghiêm trọng

Chiều ngày 19/9/2023, xã Nam Chính tổ chức Hội nghị thực hiện cao điểm tuyên truyền, kiểm tra phòng cháy chữa cháy, đấu tranh ngăn chặn cháy lớn, cháy gây thiệt hại nghiêm trọng.

Hội nghị đã nhận được sự quan tâm rất lớn của đông đảo cán bộ, nhân dân, cơ quan, xí nghiệp, cơ sở kinh doanh, hộ kinh doanh. Công an huyện đã hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị chữa cháy tùy theo mẫu, loại (khí lỏng và bột nén). Tại hội nghị UBND xã và công an xã đã trao tặng 40 bình chữa cháy (loại khí nitơ lỏng) cho 40 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nguồn kinh phí này được trích từ ngân sách xã và sự ủng hộ của các cơ sở kinh doanh trên địa bàn.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, nhân dân về phòng cháy và chữa cháy hiệu quả, ngăn chặn cháy ngay từ đầu, tránh xảy ra thiệt hại về người và vật chất, góp phần giữ vững an ninh, hoàn thành các chỉ tiêu phấn đấu xây dựng địa phương đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

Bùi Thị Hồng Liên