Nam Chính: Tổ chức kỳ họp thứ nhất, Hội đồng nhân dân xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 28/6/2021, Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Nam Chính tổ chức kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Bùi Mười, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; ông Phạm Hồng Ảnh, Phó Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện.

Tại kỳ họp, HĐND xã đã nghe Ủy ban bầu cử xã Nam Chính báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; báo cáo xác nhận tư cách của người trúng cử đại biểu HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và báo cáo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã về tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc với những người ứng cử đại biểu HĐND xã; Xem xét và thông qua Nghị quyết của HĐND xã về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021. Đồng thời tiến hành bầu cử các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, các Ban HĐND; bầu cử các chức danh Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) và Ủy viên UBND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026; Bà Phú Trần Phương Uyên, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã khóa XI, tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã khóa XII; Ông Châu Hiền Hòa, Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2016 - 2021 , tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp thứ nhất HĐND xã Nam Chính khóa XII, đồng chí Bùi Mười, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, đánh giá cao những nỗ lực của địa phương tổ chức tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; chúc mừng 30 đại biểu HĐND nhân dân xã khóa XII được cử tri tín nhiệm bầu vào cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương. Với 8 ứng cử viên nữ trúng cử, chiếm tỷ lệ 26,7%; 1 ứng cử viên người dân tộc thiểu số trúng cử chiếm tỷ lệ 3,33%. Đồng chí Bùi Mười tin tưởng, các đại biểu HĐND xã Nam Chính nhiệm kỳ mới với ý chí, bản lĩnh, trí tuệ sẽ cống hiến hết mình để làm tròn trọng trách “người đại biểu của Nhân dân”.

Minh Hoàng