Nam Chính: Trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường xã nông thôn mới nâng cao ​

Ngày 17/7/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Nam Chính phối hợp với UBND xã và các hội đoàn thể, tổ chức ra quân trồng cây tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, xã nông thôn mới nâng cao.

Đường giao thông nội đồng, tuyến ông Tá đi Đê bao, được tổng vệ sinh, cải tạo, phát hoang bụi rậm, phân chia khu vực, trồng 900 cây hoa bằng lăng, loại hoa dễ  chăm sóc, khi lớn lên sẽ tạo bóng mát, ra hoa màu tím. Toàn bộ kinh phí mua cây giống, vận động các mạnh thường quân hỗ trợ.

Đây là công trình thiết thực, vừa hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ, vừa góp phần tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về mục đích, ý nghĩa của việc trồng hoa, cây xanh, bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu và xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Sau khi trồng cây, các hội đoàn thể sẽ phân công đoàn viên, hội viên thay nhau chăm sóc để cây phát triển tốt.

Thụy Vũ