Sùng Nhơn: Tổ chức Lễ mít ting hưởng ướng ngày Môi trường thế giới, Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam, Ngày Đại dương xanh ​

Sáng ngày 02/6/2022, tại xã Sùng Nhơn, UBND tổ chức Lễ Mít ting hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05/6 với chủ đề “Chỉ một Trái Đất” , Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam với chủ đề “Phát triển bền vững kinh tế biển gắn liền với bảo tồn đa dạng sinh học và hệ thống sinh thái biển” và ngày Đại dương Thế giới với chủ đề “”Hồi Sinh cùng hành động vì đại dương”. Tham dự buổi lễ có đồng chí Huỳnh Văn Tú - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn cùng Mặt trận, lãnh đạo UBND xã, ban ngành đoàn thể và nhân dân xã Sùng Nhơn.

Năm 2022 có ý nghĩa quan trọng đối với Việt Nam khi Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi năm 2020 chính thức có hiệu lực. Đây cũng là giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ trong việc bảo vệ môi trường hướng tới mục tiêu cao nhất cải thiện chất lượng môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân, cân bằng sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển kinh tế bền vững.

Phát biểu tại lễ mít tinh, đồng chí Huỳnh Văn Tú - Phó Chỉ tịch UBND huyện kêu gọi các địa phương, đơn vị, nhân dân đẩy mạnh vệ sinh môi trường, trồng cây xanh; thu gom, phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn, xử lý chất thải; không sử dụng túi ni lông khó phân hủy và các sản phẩm nhựa dùng một lần; bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, sản xuất tiêu dùng bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu...

Sau lễ mít tinh, đồng chí Huỳnh Văn Tú tham gia trồng cây xanh trong khuôn viên UBND xã và sân vận động xã Sùng Nhơn. Các đoàn thể xã Sùng Nhơn cùng ra quân thu gom rác thải sinh hoạt, túi ny lon trên trục đường chính và rác thải nông nghiệp ngoài đồng ruộng.

Sang Sang