Tân Hà: Tổ chức Lê ra mắt Tổ hợp tác và Chi hội nghề nghiệp “Trồng bắp sinh khối” ​

Ngày 13/7/2023, Hội Nông dân xã Tân Hà tổ chức Lễ ra mắt Tổ hợp tác và Chi hội nghề nghiệp “Trồng bắp sinh khối”.

Mô hình “ Bắp sinh khối” được triển khai trồng trên địa bàn xã Tân Hà, chủ yếu tập trung tại địa bàn thôn 1, từ tháng 5 năm 2023 với diện tích hơn 40 héc ta. Đến nay cây bắp phát triển rất tốt, dự kiến hiệu quả năng suất cao, đạt trung bình từ 40 đến 45 triệu đồng/héc ta.

Tổ hợp tác và Chi hội nghề nghiệp “Trồng bắp sinh khối” ban đầu có 20 thành viên ban đầu. Trong thời gian tới, Hội Nông dân xã Tân Hà sẽ tiếp tục duy trì và phát triển nhân rộng mô hình này, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho bà con nông dân của địa phương.

Trương Thị Đoàn Như Ý