Tân Hà: Tổ chức Lễ ra quân kích hoạt Định danh điện tử và tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy, an toàn giao thông

Trong đợt cao điểm Chiến dịch hè 2023. Sáng ngày 02/7/2023, Đoàn thanh niên xã Tân Hà phối hợp với Ban công an xã tổ chức Lễ ra quân kích hoạt định danh điện tử và tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy, an toàn giao thông.

Trong sáng ngày ra quân đoàn viên, thanh niên cùng lực lượng công an phát tờ rơi tuyên truyền với quyết tâm triển khai một cách quyết liệt, hiệu quả trong tháng 7 năm 2023.

Việc cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử có ý nghĩa quan trọng trong thực hiện Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ. Bởi VNeID tích hợp toàn bộ các loại giấy tờ của cá nhân vào tài khoản nhằm giảm thiểu việc phải mang theo giấy tờ tùy thân, khi cần giao dịch, cá nhân chỉ cần sử dụng ứng dụng VNeID để thay thế các giấy tờ như: Căn cước công dân, giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế… Đặc biệt người dân có thể giao dịch mọi lúc, mọi nơi nhưng vẫn bảo đảm an toàn thông tin, bảo mật.

Lê Văn Mười