Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ và nhân dân xã Vũ Hòa ​

Sáng 01/8/2024, tại Trung tâm Văn hóa xã Vũ Hòa, diễn ra Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với cán bộ và nhân dân xã Vũ Hòa.

Dự Hội nghị đối thoại có đồng chí Nguyễn Văn Húy - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Toàn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Huỳnh Văn Tỉnh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVNxã; các ban ngành, đoàn thể cùng đông đảo nhân dân xã Vũ Hòa.

Tại hội nghị, Phó Bí Thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Văn Tỉnh, báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; tình hình kinh tế - xã hội - quốc phòng - an ninh của huyện; những vấn đề dư luận xã hội quan tâm.

Trong không khí cởi mở, người dân mạnh dạn phát biểu ý kiến, kiến nghị. Các ý kiến tập trung vào vấn đề phát triển nông nghiệp, cấp quyền sử dụng đất, quy hoạch, các chính sách đãi ngộ đối với người có công, chế độ BHXH …Với tinh thần dân chủ, tại hội nghị, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền huyện đã lắng nghe, trả lời những ý kiến, kiến nghị chính đáng của người dân phản ánh thuộc thẩm quyền và tiếp thu toàn bộ những ý kiến, kiến nghị để tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban, cơ quan liên quan tập trung nghiên cứu xem xét, xử lý, giải quyết đầy đủ, kịp thời.

Tại hội nghị, Nguyễn Văn Húy - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao các ý kiến đóng góp thẳng thắn của nhân dân trên tất cả các lĩnh vực, giúp cấp ủy, chính quyền huyện lắng nghe, nắm bắt đầy đủ, toàn diện, hiểu hơn những tâm tư, nguyện vọng, vướng mắc từ cơ sở, những vấn đề cần tập trung giải quyết ngay, những vấn đề mang tính chiến lược cần có kế hoạch, lộ trình để thực hiện.

Đồng chí Nguyễn Văn Húy yêu cầu cấp ủy, chính quyền xã Vũ Hòa chủ động chỉ đạo, giải quyết các vấn đề thuộc thẩm quyền; các đơn vị của huyện tiếp tục làm tốt công tác phối hợp, tham mưu cấp ủy, chính quyền huyện chỉ đạo địa phương, đơn vị trong việc định kỳ tổ chức các cuộc đối thoại để kịp thời giải quyết những băn khoăn, vướng mắc từ cơ sở.

Trọng Nhã