Công an Bình Thuận kiểm tra công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ​

Sáng ngày 19/4/2023 tại hội trường UBND xã Đức Tín đoàn kiểm tra công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ) năm 2023 do Thượng tá Nguyễn Văn Anh – Phó trưởng Phòng PV05 Công an tỉnh Bình thuận làm Trưởng đoàn kiểm tra. Tiếp đoàn có lãnh đạo xã Đức Tín ông Trần Thế Phiệt – Chủ tịch UBND xã Đức Tín, Trưởng BCĐ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã, Trung tá Hà Huy Thành –Trưởng Công an xã, cùng các thành viên PV05 của Công an tỉnh và các thành viên của ban chỉ đạo.

Trong năm 2023, Công an xã Đức Tín đã kịp thời tham mưu, chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia các mô hình, hoạt động phong trào phòng chống tội phạm. Tính đến nay xã có nhiều mô hình, tổ chức quần chúng về ANTT tại địa phương như lực lượng dân phòng có 2 đội với 26 thành viên mô hình camera an ninh với 32 mắt camera được bao phủ khắp địa bàn xã; mô hình ánh sáng an ninh được thắp sáng khắp đường làng ngõ xóm, năm 2022 được ban chỉ đạo nâng cấp mô hình ánh sáng an ninh nâng cao với 2km tổng đầu tư hơn 270 triệu đồng…trong năm công an xã còn triển khai thực hiện tốt thông tư 24 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”; công tác phối hợp với Ủy ban MTTQVN và các tổ chức thanh viên trong thực hiện nghị quyết liên tịch “đẩy mạnh phong trào toàn dân BV ANTQ trong tình hình mới cũng được triển khai thực hiện có hiệu quả cao. Bên cạnh đó công an xã còn làm tốt việc chăm lo chi trả chế độ chính sách cho các thành viên đội dân phòng đúng quy định của nhà nước, kịp thời động viên, khen thưởng các thanh viên tham gia các hoạt động truy bắt, phòng chống, tố giác các loại tội phạm.

Đoàn kiểm tra công an tỉnh phòng PV05 cũng đã kiểm tra hồ sơ, kiểm tra thực tế tại Công an xã Đức Tín.

Kết luận buổi kiểm tra, Thượng tá Nguyễn Văn Anh – Phó trưởng Phòng PV05 Công an tỉnh Bình Thuận làm Trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá cao các phong trào, mô hình hiệu quả của Công an xã trong phong trào TDBVANTQ. Đồng thời đề nghị công an xã nhân rộng, phát triển các mô hình hay, hiệu quả trong phong trào phòng chống tội phạm. Đặc biệt nhân rộng các mô hình toàn dân tham gia phòng chống tội phạm, giữ gìn ANTT trên địa bàn xã.

Lê Quang Hiếu