Đảng bộ xã Đức Tín tổ chức Đại hội lần thứ VIII nhiệm kỳ 2020 - 2025

Trong 2 ngày 08 và 09/6/2020, Đảng bộ xã Đức Tín tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dự đại hội có đồng chí Lê Văn Toàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng dân huyện, đồng chí Huỳnh Văn Tỉnh - Phó Bí thư Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện;  các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy và đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đơn vị trên địa bàn huyện; cùng 121 đại biểu là đảng viên trong Đảng bộ.

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 vừa qua, với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo, cùng với sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, sự phối hợp của các ban, ngành đoàn thể ở huyện. Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đức Tín đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ, giải pháp, nỗ lực phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 - 2020 và đã đạt được thắng lợi khá toàn diện trên các lĩnh vực. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, trong đó tập trung mạnh vào 2 mũi nhọn là chăn nuôi và trồng trọt; tổng sản lượng lương thực hàng năm đều đạt và vượt kế hoạch Nghị quyết đề ra, tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh qua từng năm (đến cuối năm 2019 giảm xuống còn 1,86%); cơ sở hạ tầng tiếp tục được đầu tư xây dựng; bộ mặt nông thôn ngày càng được đổi mới; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ xã Đức Tín quan tâm, chú trọng đổi mới nội dung hình thức sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt đảng bộ, chi bộ. Nhờ vậy, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng không ngừng được nâng lên. Việc thực hiện Nghị quyết TW4 (khoá XII) về “tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai sâu rộng, góp phần hạn chế suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong cán bộ, đảng viên, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị. Hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của chính quyền từng bước được nâng lên. Hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể nhân dân được phát huy; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ VII đã đề ra. Hàng năm, Đảng bộ có 100% chi bộ hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không có chi bộ yếu kém; Đảng bộ xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Đại hội đã thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015 - 2020, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xã Đức Tín đề ra định hướng cần thực hiện, đó là: Triển khai đồng bộ toàn diện các giải pháp để xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh về tổ chức, vững về kinh tế, đẹp về văn hóa; Đảm bảo an ninh trật tự, kiểm soát đẩy lùi các tệ nạn xã hội, không để gia tăng tệ nạn ma túy, an toàn giao thông; Thực hiện hiệu quả tái cơ cấu nông nghiệp trong đó tập trung triển khai xây dựng vùng chuyên canh sản xuất lúa chất lượng cao với diện tích 100ha, đồng thời chuyển dần ra khỏi khu dân cư về chăn nuôi heo theo hướng trang trại tập trung.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Huỳnh Văn Tỉnh - Phó Bí thư Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Đức Tín đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế và phương hướng cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới.

Trên tinh thần tập trung, dân chủ, thống nhất cao, tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 13 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Ngọc Dân tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Đức Tín khóa VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội cũng đã bầu 12 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đức Linh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nguyễn Duy Hiền