Đức Tín: Sơ kết, mô hình Giáo xứ không có thanh thiếu niên vi phạm pháp luật ​

Ngày 14 tháng 4 năm 2023 tại hội trường UBND  xã, Công an xã Đức Tín phối hợp cùng giáo xứ Tư Tề tổ chức sơ kết, mô hình giáo xứ không có thanh thiếu niên vi phạm pháp luật. Mô hình được triển khai nhà thơ Tư Tề vào năm 2021 tại thôn 9 và thôn 10, xã Đức Tín, huyện huyện Đức Linh, được bà con giáo dân ủng hộ, qua đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tinh thần đoàn kết giữa người dân trong thôn.

Về dự hội nghị có ông Trần Thế Phiệt, chủ tịch UBND xã, trưởng ban chỉ đạo mô hình; ông Trương Văn Minh, chủ tịch UBMTTQ Việt Nam; ông Nguyễn Bình Tuy, Chủ tịch HĐMVGX Tư Tề, phó ban.

Thay mặt BCĐ mô hình ông Hà Huy Thành, trưởng Công an xã thông qua báo cáo đánh giá sơ kết và triển khai mô hình, mối quan hệ giữa cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và lực lượng làm công tác an ninh trật tự với giáo xứ gần gũi hơn, tạo sự đồng thuận trong việc triển khai phong trào Toàn dân dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Mô hình đã mang lại nhiều kết quả, như: găp gỡ vận động, tuyên truyền 40/41 đối tượng thanh, thiếu niên  có tiền án, tiền sự, vi phạm pháp luật đã có nhiều tiến bộ, giáo dân trong Giáo xứ Tư Tề phối hợp với công an xã tổ chức tuần tra kiểm soát ANTT trên địa bàn thôn 9, thôn 10, qua đó giáo dân trong giáo xứ tổ chức đăng ký cam kết an toàn về an ninh trật tự và gia đình văn hóa; hội đồng mục vụ giáo xứ phối hợp với công an xã vào gặp gia đình một công dân không nhận lệnh nhập ngũ năm 2022 để khuyên răn, nói điều hay lẽ phái và tìm hiểu nguyên nhân công dân không nhận lệnh nhập ngũ; qua trao đổi thông tin hai chiều công an đã xử lý 03 vụ việc có liên quan đến con, em trong giáo xứ, nhắc nhở 1 vụ, lưu hồ sơ theo dõi 02 vụ.

Công an xã phối hợp cùng với giao dân tổ chức tuần tra kiểm soát an ninh trật tự trên địa bàn thôn nhằm bảo đảm ANCT, TTATXH.

Dịp này, Công an tỉnh khen thưởng 2 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện mô hình Giáo xứ không có thanh thiếu niên vi phạm pháp luật an toàn về an ninh trật tự.

Lê Quang Hiếu